Cốc uống nước cũng liên quan đến sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?

Cốc uống nước trước tiên phải là cốc thủy tinh. Đừng cho rằng cốc thủy tinh đơn thuần chỉ trong suốt, dễ nhìn. Bởi trong tất cả các loại cốc được sản xuất từ những chất liệu khác nhau thì cốc thủy tinh sử dụng nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe con người.

Cốc thủy tinh không chứa chất hóa học hữu cơ trong quá trình nung. Bởi vậy khi chúng ta sử dụng loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống khác sẽ không phải lo lắng uống phải các chất hóa học, hơn nữa bề mặt thủy tinh trơn bóng, dễ dàng rửa sạch, vi khuẩn và các chất bẩn khó ký sinh trên thành cốc. Do đó dùng cốc thủy tinh uống nước là lựa chọn an toàn và thông minh nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng cốc tráng men bởi loại cốc này được tráng ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ, không chứa chì cũng như các chất có hại khác, do đó có thể yên tâm sử dụng.

Chúng ta thường thích sử dụng các loại cốc gốm có nhiều màu sắc bắt mắt, nhưng trên thực tế trong các loại chất liệu tạo màu này lại chứa nhiều hiểm họa tiềm tàng lớn, đặc biệt chúng có chứa chất đánh bóng trên bề mặt họa tiết, khi dùng các loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống có tính axit hoặc tính kiềm cao thì chì cũng như các nguyên tố kim loại nặng có trong các màu sắc này sẽ bị hòa tan, vì thế khi uống phải các loại nước có chứa chất hóa học này sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Còn với cốc nhựa thì sao? Nhựa thường có chất hóa dẻo, chứa nhiều chất hóa học độc hại. Khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng, các chất hóa học độc hại này sẽ dễ dàng hòa tan trong nước. Ngoài ra, bên trong lớp nhựa có rất nhiều lỗ hổng nhỏ chứa chất bẩn, nếu rửa không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ký sinh trong đó.

Do vậy, các chuyên gia khuyến nghị nên chọn loại cốc đựng nước có sử dụng nguyên liệu nhựa dùng trong thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia.

Meo.vn (Theo Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cốc uống nước cũng liên quan đến sức khỏe ( https://www.meo.vn/coc-uong-nuoc-cung-lien-quan-den-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply