Có nên sử dụng kem làm trắng da bằng ngọc trai rẻ tiền?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiện nay, tôi thấy có nhiều sản phẩm quảng cáo làm trắng da bằng kem bôi tại nhà mà không cần đến thẩm mỹ viện, trong đó có kem ngọc trai. Các loại kem này cũng hợp túi tiền công nhân của tôi. Xin hỏi, tôi có nên sử dụng? –

Nguyễn Thị Thanh (Q.Bình Thạnh)

co-nen-su-dung-kem-lam-trang-da-bang-ngoc-trai-re-tien

BS Lê Thái Vân Thanh, Bộ môn Da liễu, Ðại học Y Dược TP.HCM tư vấn:

Chị em phải cẩn thận trước những lời quảng cáo về các mỹ phẩm “thần kỳ” vì các mặt hàng này luôn tạo sự tò mò để lôi kéo người tiêu dùng. Giá thành ngọc trai rất đắt và cũng chưa có nghiên cứu nào nói ngọc trai làm sáng da. Cần lưu ý, thị trường trôi nổi luôn có các sản phẩm làm trắng da, nhưng không tốt cho sức khỏe. Sản phẩm trắng da thường chứa axit hoặc kiềm rất mạnh để phá vỡ lớp da bên ngoài (lớp tế bào sừng), gây bong tróc da, tạo sự sáng bóng giả. Và khi gặp ánh nắng chiếu vào sẽ tạo ra sự bức xạ nên càng tưởng da trắng sáng. Trong các sản phẩm này cũng có sản phẩm chiết xuất thành phần kiềm từ thuốc aspirin (thuốc chống nhiễm trùng) trộn với vitamin E, vitamin C.

Nguy hiểm hơn nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chứa những chất làm mất sắc tố da, phổ biến nhất là corticoid. Người sử dụng sản phẩm này thường có da trắng bệt. Sau thời gian dài thì da trở nên mỏng, nổi gân, da không có sức sống, dễ phỏng, rậm lông, da bắt đầu nhăn nheo… Thực tế, có những sản phẩm làm trắng da nhưng giá thành cao và rất nguy hiểm nếu không thực hiện các thao tác tại cơ sở thẩm mỹ.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên sử dụng kem làm trắng da bằng ngọc trai rẻ tiền? ( https://www.meo.vn/co-nen-su-dung-kem-lam-trang-da-bang-ngoc-trai-re-tien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi