Chú cừu lai với dê chào đời tại Mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một chú cừu lai với dê đã được sinh ra vào chủ nhật tuần trước tại vườn bách thú Petting ở Scottsdale, Mỹ.

Butterfly được sinh ra trong vườn bách thú tư nhân Peeting của cô Priscilla Motola. Dê và cừu được nhốt chung một chuồng nên một con dê đực đã có “quan hệ thân mật” với một con cừu cái. Kết quả là tối chủ nhật tuần trước, chú “cừu dê” Butterfly – giống cừu ở phần lông và đuôi nhưng lại có bàn chân và phần đầu của một con dê – đã ra đời.

chu-cuu-lai-voi-de-chao-doi-tai-my

Butterfly có mẹ là cừu, cha là dê

Priscilla Motola cho biết khi mấy mẹ con cô ra cho thú ăn vào buổi tối chủ nhật, con trai cô đã phát hiện ra một “chú dê non” mới sinh. Cả bốn mẹ con rất ngạc nhiên vì tất cả những con dê cái trong chuồng đều đã đẻ trước đó. Cô đã quyết định đặt tên cho sinh vật đáng yêu này là Butterfly khi nhìn thấy nó có những đốm màu đen trên bộ lông trắng.

chu-cuu-lai-voi-de-chao-doi-tai-my

Butterfly có đầu và chân giống dê, lông và đuôi giống cừu

Được biết đây không phải là trường hợp lai giống giữa dê và cừu duy nhất trên thế giới. Trước đó, một chú cừu lai dê tên là Lisa cũng đã ra đời tại một trang trại. Nhận xét về điều này, giáo sư Karl-Heinz Waldmann cho biết: “Sự biến đổi của tạo hóa kiểu này rất hiếm gặp”.

Priscilla cho biết cô sẽ cố gắng tìm hiểu chi tiết về sinh vật “cừu dê” này, cũng như chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để chăm sóc Butterfly thật tốt.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply