Chọn loại phấn phù hợp nhất cho da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tùy vào tính chất của da và phấn, bạn sẽ quyết định được dùng phấn loại lỏng, kem hay bột

Mỗi loại phấn có tác dụng riêng và phù hợp với từng chất da của từng bạn gái. Tìm ra cho mình một loại phấn phù hợp là bạn đã nắm chắc 90% sự thành công của lớp nền mượt mịn. Hãy tìm hiểu thêm

Make-up base (kem lót trang điểm làm sáng da) 

 Make-up base có tác dụng tạo lớp lót bảo vệ da khi trang điểm. Lớp kem lót này giúp cho lớp phấn nền (foundation) bám tốt hơn vào da bạn. Base thông thường có dạng màu da hoặc màu xanh có tác dụng trung hòa màu, giúp màu da trang điểm đồng đều hơn.

Những người có da mặt lốm đốm có thể sử dụng sản phẩm này để làm cho lớp phấn nền trông mịn màng hơn. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm những vết thâmhay những nốt mẩn đỏ và mang lại cho bạn một làn da thật sáng. Dùng sau lớp kem giữ ẩm (moisture cream – cho da thường và khô, moisture lotion – cho da nhờn) và trước lớp phấn nền. Lấy một chút kem lót ra tay và thoa đều khắp gương mặt.

Liquid foundation (phấn nền trang điểm – dạng lỏng) 

 Tạo độ mịn màng và rạng rỡ cho gương mặt. Phấn nền dạng lỏng thích hợp với hầu hết các loại da, đặc biệt là da khô. Nếu da nhờn hay có mụn, bạn nên chọn loại không chứa dầu. Phấn nền còn có tác dụng tốt trong việc che khuyết điểm, mụn hoặc vết thâm… Bạn lấy khoảng mấy giọt phấn ra bông mút, chấm lên 6 điểm trán, cằm, hai bên má, mũi và quầng mắt rồi đánh kỹ vùng xung quanh mắt trước sau đó nhẹ nhàng tán đều ra toàn bộ gương mặt.

Phấn nền phải cùng tông với màu da.

Crème foundation (phấn nền dạng kem) 

 Phấn nền dạng kem giàu chất giữ ẩm, che phủ tốt lỗ chân lông, nếp nhăn cũng như các khuyết điểm khác trên khuôn mặt. Tuy vậy, không thích hợp với bạn gái có da dầu. Phấn dạng kem rất bám da nhưng nên kết hợp cùng phấn loose powder để cố định lớp phấn, không bị bay do cọ xát với tay hay các vật khác.

Lấy một lượng kem ra đầu ngón tay, chấm lên trán, mũi, má, cằm. Sau đó dùng tay hoặc bông phấn thoa đều khắp mặt.

Nên thoa mỏng ở những vùng da quanh mắt và miệng. Thoa thật kỹ ở vùng trán và mũi vì phấn ở vùng này dễ trôi.

Compact Powder (Phấn phủ dạng bột nén)   

 Cho một làn da mịn màng như lụa. Dùng phủ ngoài lớp phấn nền. Bạn hãy phủ một lớp phấn mỏng để làn da có một cảm giác dễ chịu, không tì vết và một lớp phủ mờ rất tự nhiên. Thích hợp với da dầu thì nó có khả năng kiềm dầu tốt. Không thích hợp da nhiều nếp nhăn vì không có khả năng che phủ các vết khuyết điểm tốt.

Loose Powder (phấn phủ dạng bột rời)

 Lớp phấn này là bước cuối cùng trong trang điểm để hoàn tất cho gương mặt rạng ngời. Dùng cọ to chấm nhẹ vào bột phấn và gõ nhẹ một hai lần thân cọ vào thành bàn (hoặc thành hộp trang điểm) để bột rụng bớt sẽ tránh được những quầng đậm quá tay rồi đánh đều lên khắp mặt và phần cổ, tai… Bước này nhằm điều chỉnh đều độ sáng tối, đậm nhạt theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, lớp phấn này cũng có tác dụng kiểm soát dầu và giữ cho lớp trang điểm được ổn định. Chính vì điểm mạnh này nên loại phấn bột rời không thích hợp cho da khô.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply