Chỉnh hình mũi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉnh hình mũi là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, chỉnh hình mũi như thế nào để đạt được sự hòa hợp trên khuôn mặt… là chuyện không đơn giản. Ths-Bs Nguyễn Hữu Nam, Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Úc Châu, 25 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM sẽ tư vấn để bạn có sự chọn lựa tốt nhất.

Mảnh ghép tự thân: là sử dụng vật liệu chính từ cơ thể của người cần chỉnh hình. Có nhiều nơi để lấy mảnh ghép nhưng phổ biến nhất vẫn là lấy từ sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn, xương mào chậu, gân các cơ…

Ưu điểm: vì là mảnh ghép tự thân nên sẽ dễ tương ứng sinh học, không bị thải ghép. Khi phương pháp dùng mảnh ghép nhân tạo bị thất bại, thì ghép tự thân là giải pháp cuối cùng.

Nhược điểm: rất khó có một mảnh ghép thanh gọn để tạo một sóng mũi mong đợi. Để đạt mảnh ghép như mong muốn, cần phẫu thuật tỉ mỉ từ xương mào chậu hoặc từ sụn sườn. Cách này gây mất thời gian, người bệnh phải chịu hai lần phẫu thuật, đau nhiều hơn, thời gian bình phục cũng lâu hơn, có thể để sẹo nơi lấy mảnh ghép.

Mảnh ghép nhân tạo: có rất nhiều loại mảnh ghép như silicone, porex… nhưng phổ biến nhất vẫn là silicone dẻo.

Ưu điểm: mảnh ghép đa dạng về hình dáng và kích cỡ dễ dàng tạo dáng phù hợp cho từng loại mũi, thậm chí có nhiều loại chỉ cần đặt vào mà không cần qua chỉnh sửa, gọt dũa. Thời gian phẫu thuật nhanh, chừng 15 đến 30 phút. Sau khi nâng mũi, nếu khách hàng không hài lòng, thì việc chỉnh sửa hoặc chọn mảnh ghép cũng dễ dàng.

Nhược điểm: có thể xuất hiện hiện tượng đào thải mảnh ghép, tuy nhiên, sẽ rất ít gặp, và nếu có, thì việc lấy mảnh ghép ra cũng rất đơn giản.

Phần lớn các phẫu thuật viên thích sử dụng mảnh ghép nhân tạo hơn sử dụng mảnh ghép tự thân.

Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý, khi muốn làm phẫu thuật nâng mũi, cần được BS tư vấn kỹ để đạt kết quả như mong muốn và tránh tai biến.

Bởi không phải cứ mũi cao như Tây thì sẽ đẹp!

(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply