Chè xanh có khả năng chống nhiễm xạ không ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi nghe nói, nếu người bị nhiễm xạ nên uống nhiều nước chè xanh để chống nhiễm xạ. Điều này có đúng không? Nguyễn Như Mai (Hà Nội)

Tốt nhất nên uống chè xanh còn tươi sẽ có nhiều chất hơn chè xanh đã khô.  
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: Chè xanh thực chất không có khả năng chống nhiễm xạ dựa trên các phản ứng với các chất phóng xạ như bạn hiểu. Mà chè xanh chỉ là thực phẩm có các chất tạo điều kiện phóng xạ đào thải ra nhanh hơn. Bởi trong chè xanh chứa các chất có khả năng kích thích sự bài tiết, tiêu hóa của con người cũng như nhiều vitamin, chất diệp lục tố màu xanh…

Khi uống nước chè xanh vào, con người sẽ đi tiểu tiện, đại tiện tốt và nhiều hơn từ đó giúp đẩy chất phóng xạ ra ngoài sớm. Sau khi nghi vấn nhiễm xạ nếu uống nước chè xanh nhiều cũng có lợi cho sức khoẻ bởi lúc này chất nhiễm xạ chưa tác động và hủy diệt các tế bào gây ra ung thư mà bị đào thải ra nhanh hơn. Tốt nhất nên uống chè xanh còn tươi sẽ có nhiều chất hơn chè xanh đã khô.  

PV (ghi)
Bee.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chè xanh có khả năng chống nhiễm xạ không ? ( https://www.meo.vn/che-xanh-co-kha-nang-chong-nhiem-xa-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply