Chế tạo thành công thiết bị điện tử giúp trị khô mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Stanford đã nghiên cứu chế tạo thành công một loại thiết bị điện tử có thể kích thích sự sản sinh nước mắt trong định hướng chữa trị chứng khô mắt – một trong những dạng bệnh về mắt phổ biến nhất trên thế giới.

che-tao-thanh-cong-thiet-bi-dien-tu-giup-tri-kho-mat

Thiết bị giúp tiết nước mắtẢnh: ĐH STANFORD

Trong công trình được công bố trên tờ Journal of Neural Engineering, nhóm nghiên cứu mô tả thiết bị có chiều dài 16 mm, rộng từ 3-4 mm và độ dày từ 1-2 mm, được họ cấy ghép thí nghiệm vào bên dưới tuyến lệ của mắt thỏ. Họ nhận thấy thiết bị không chỉ kích thích tuyến lệ mà cả ở đường thần kinh hướng tâm – vốn là đường dẫn truyền thần kinh từ các tế bào thần kinh cảm giác về não kích hoạt phản xạ chảy nước mắt – tạo điều kiện cho nước mắt tiết ra nhiều hơn và lâu dài hơn. Nghiên cứu tiếp theo của họ là đánh giá chất lượng nước mắt được tiết ra như protein và lipid hàm chứa trong đó. Nhóm nghiên cứu cho biết thiết bị mới vừa được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp nhận thử nghiệm lâm sàng và có triển vọng sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm tới.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chế tạo thành công thiết bị điện tử giúp trị khô mắt ( https://www.meo.vn/che-tao-thanh-cong-thiet-bi-dien-tu-giup-tri-kho-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply