Cách đo thân nhiệt khi trẻ bị sốt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có phải bạn đang lo lắng về sức khỏe của con mình, nhất là con nhỏ đầu lòng khi bé bị nóng sốt? Có phải con bạn thường hay khóc và khó chịu khi bạn đo thân nhiệt cho bé?

Việc theo dõi thân nhiệt của bé rất cần thiết, nhất là khi trẻ sốt cao. Bạn mong muốn cập nhật thường xuyên hơn thân nhiệt của bé nhưng bé hay ngọa nguậy làm bạn cảm thấy mệt mỏi? Và quan trọng hơn, bạn hay nghi ngờ về kết quả không được chính xác?

Đo thân nhiệt là việc rất cần thiết, nhất là khi bé bị sốt. Thực tế, các bậc cha mẹ thường loay hoay khi đo thân nhiệt cho con, các bé thường ít hợp tác, hay ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng. Điều tất yếu dễ xảy ra là bạn sẽ thất bại, không thể có được kết quả hoặc kết quả đo được không chính xác. Vậy bạn phải làm cách nào?

Dùng nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ ở lỗ tai hoặc vùng trán. Đây là cách đo nhanh nhất (không quá 3 giây), rất thuận tiện và ít xâm lấn vào cơ thể trẻ. Đo nhanh giúp bạn nắm được diễn biến nhiệt độ con bạn một cách liên tục khi trẻ sốt cao hoặc mới vừa uống thuốc hạ sốt. Nên chọn thiết bị của các hãng nổi tiếng trên thế giới, hoặc các sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng với độ tin cậy cao, điển hình có hãng Microlife của Thụy sĩ.

Với nhiệt kế đo tai, ưu điểm đo nhanh. Cách đo đơn giản, đặt đầu nhiệt kế tai hướng vào trong ống tai sau đó ấn nút, sau 1 giây sẽ báo kết quả thân nhiệt trên màn hình.

cach-do-than-nhiet-khi-tre-bi-sot

Nhiệt kế đo tai cho kết quả nhanh chỉ trong 1 giây

Còn với nhiệt kế đo ở trán, ưu điểm là bạn có thể đo thân nhiệt mà không cần chạm vào cơ thể. Vì vậy bạn không lo ngại phải làm bé thức giấc trong lúc đang ngủ. Cách đo, đơn giản chỉ cần đặt nhiệt kế vào vùng giữa trán khoảng cách 2 – 3 cm, bạn di chuyển nhiệt kế chậm từ giữa trán sang vùng thái dương để thiết bị dò đỉnh nhiệt độ và chỉ sau 3 giây, bạn sẽ có ngay nhiệt độ của đứa con yêu quý.

Dùng nhiệt kế điện tử

Hiện nay các loại nhiệt kế điện tử cũng được sử dụng phổ biến vì sử dụng an toàn và thời gian đo nhanh trong vòng 1 phút, so với nhiệt kế thủy ngân phải chờ đến 5 phút. Đối với trẻ, thời gian càng lâu càng gây khó chịu cho bé và khó có được kết quả chính xác. Hầu hết các loại này đều cho kết quả sau 60 giây, riêng hãng nhiệt kế Microlife có loại cảm ứng mạ vàng cho kết quả rất nhanh chỉ trong 10 giây.

Độ chính xác

Bạn không nên nhầm lẫn giữa độ chính xác kỹ thuật của thiết bị với độ chính xác khi sử dụng. Độ chính xác kỹ thuật dao động 0.1 – 0.2 ° C. Nhiệt độ cơ thể con người dao động phụ thuộc vào vị trí đo, thời gian, sinh lí. Thông thường nếu đo nách thì kết quả cộng thêm (0.5 – 0.7° C). Đo ở miệng, lỗ tai, trán kết quả cộng thêm 0.1 – 0.3° C.

Một số dữ liệu thân nhiệt quan trọng:

cach-do-than-nhiet-khi-tre-bi-sot

Dữ liệu từ hãng nhiệt kế Microlife – hãng nổi tiếng trên thế giới về thiết bị kiểm tra thân nhiệt và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình. Có thể tham khảo thông tin thêm về đo thân nhiệt tại www.microlifevn.com

Với những ưu điểm của các thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại và điện tử, điển hình có hãng Microlife – Thụy Sĩ, tin rằng việc kiểm soát thân nhiệt cho con bạn và cho cả gia đình bạn được dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, giảm đi phần nào nổi lo lắng của bậc cha mẹ đối với sức khỏe của con mình.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách đo thân nhiệt khi trẻ bị sốt ( https://www.meo.vn/cach-do-than-nhiet-khi-tre-bi-sot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi