Các yếu tố gây ra những cơn hen suyễn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hen suyễn là chứng rối loạn hô hấp, có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh bằng cách làm sạch không gian sống.

nhung-yeu-to-gay-ra-nhung-con-hen-suyen

Ảnh: flickr.com

•    Bụi bẩn: là yếu tố gây cảm lạnh, hen, dị ứng và những rối loạn hô hấp khác. Vì vậy, bạn nhớ dùng một miếng vải ẩm khi lau chùi và dọn dẹp nhà cửa để hạn chế bụi bẩn phát tán khắp nơi.

•    Côn trùng và gián: là những yếu tố có thể gây hen suyễn. Do đó, bạn cần siêng năng đổ rác, diệt trừ côn trùng và ngăn côn trùng trở lại.

•    Khói: Không nên hút thuốc lá vì khói thuốc có thể gây ra những cơn hen suyễn. Ngoài thuốc lá và xì gà, hen suyễn cũng có thể bị kích hoạt khi bạn hít phải khói từ các vụ hỏa hoạn, đốt rác và khói xe.

•    Nhiệt độ: thời tiết bị thay đổi, nhiệt độ khô và lạnh, sự gia tăng mật độ phấn hoa trong không khí và thậm chí ô nhiễm môi trường cũng có thể gây ra hen suyễn.

•    Rèm cửa và thảm lót: hai vật dụng này ít được chú ý khi vệ sinh nhà cửa nên chứa rất nhiều bụi bẩn. Bạn nên giặt và hút bụi vải vóc thường xuyên để phòng ngừa hen suyễn.

•    Nấm mốc: thường sinh sôi trong môi trường ẩm ướt và phát triển mạnh vào mùa mưa. Bạn nên dùng sơn chống thấm nước khi sơn tường để ngăn cản sự phát triển của nấm mốc.

•    Cảm lạnh, viêm xoang: nếu bị cảm lạnh, viêm họng, ho và viêm xoang, có nhiều khả năng bạn đang bị hen suyễn. Những gì bạn cần làm trong trường hợp này là nên đi kiểm tra sức khỏe kịp thời để chữa trị càng sớm càng tốt.

•    Lông thú: hít phải lông động vật nuôi trong nhà cũng có thể kích hoạt một cơn hen suyễn. Do đó, bạn nên hút bụi và lông động vật thường xuyên để giảm nguy cơ hít phải lông thú.

•    Mùi thơm: mùi nước hoa nồng nặc, chất khử mùi, chất tẩy rửa và xà phòng xịt có thể kích hoạt hen suyễn. Để giảm nguy cơ này, bạn nên chọn những loại sản phẩm có mùi nhẹ hoặc không mùi.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các yếu tố gây ra những cơn hen suyễn ( https://www.meo.vn/cac-yeu-to-gay-ra-nhung-con-hen-suyen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply