Bí quyết hạnh phúc của những cặp vợ chồng hiếm muộn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) “Hiếm muộn là tình trạng của vợ chồng sau một năm sinh hoạt tình dục bình thường không có con, tần suất hiếm muộn cao hơn ở những người vợ trên 35 tuổi hay người chồng trên 40 tuổi. Khi đó, hai vợ chồng nên đến phòng khám chuyên khoa phụ sản/nam khoa để khám xác định nguyên nhân chậm có con là do vợ hay chồng để tìm cách điều trị.

Trong xã hội hiện đại, tỷ lệ hiếm muộn của các cặp vợ chồng là 10%. Nguyên nhân một phần do áp lực công việc của cuộc sống hiện đại và do các chất hóa học trong đồ ăn, thức uống. Khi người chồng hiếm muộn, người vợ thường chăm sóc, an ủi, tránh khơi gợi đến vấn đề tế nhị đó; tuy nhiên có những người vợ quá mong con than khóc nhiều, dẫn đến khả năng ly hôn. Khi người vợ bị hiếm muộn thì người vợ phải gánh một áp lực tâm lý khá nặng nề từ phía bản thân, người hôn phối, gia đình và xã hội; một số người chồng và gia đình chồng không thể ‘tha thứ’ cho việc khó sinh con của người vợ, không nhẫn nại trong việc điều trị hiếm muộn, dẫn đến việc ngoại tình, ly hôn.

Vậy người vợ hiếm muộn hay người chồng hiếm muộn cần phải cư xử thế nào để đảm bảo được hạnh phúc gia đình được duy trì và chờ đợi kết quả điều trị hiếm muộn thành công? Xin mời các bạn tham gia chuyên mục để giúp những người vợ/người chồng hiếm muộn có cái nhìn tốt hơn trong việc bảo vệ hạnh phúc.

webtretho_hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn

(Ảnh: Inmagine)

Chồng tôi bị hiếm muộn, phát hiện sau khi kết hôn được 1 năm. Tôi buồn khóc trong lòng và với gia đình ruột, tuy nhiên suốt một thời gian dài sau đó tôi không chủ động nói cho gia đình chồng biết mà 2 vợ chồng lẳng lặng tìm biện pháp điều trị, và gia đình chồng tôi biết rất muộn do chồng tôi nói. Có lẽ vì thế mà chồng và gia đình chồng tôi quý tôi hơn. Tôi cũng không bao giờ nói với bạn bè, lối xóm và người quen của anh ấy, cũng không lộ vẻ buồn vì thiếu vắng con. Ra đường chồng tôi vẫn hãnh diện là một người đàn ông phong nhã, làm việc tốt. Ở nhà chồng tôi chiều tôi hết mình. Kết quả điều trị sau 6 năm là chúng tôi đã có một đứa con, hạnh phúc không đổ vỡ mà được nhân lên qua những tháng ngày cùng nhau vượt khó khăn. Tôi hy vọng là các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng được hạnh phúc như vợ chồng tôi.”

Trên đây là câu chuyện đầy hy vọng của ID Thúy Ngọc, các bạn hãy chia sẻ để cùng giúp nhau, khích lệ nhau nuôi dưỡng hạnh phúc cho chính mình nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết hạnh phúc của những cặp vợ chồng hiếm muộn ( https://www.meo.vn/bi-quyet-hanh-phuc-cua-nhung-cap-vo-chong-hiem-muon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply