Bí quyết hạn chế đau vai khi dùng túi xách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Túi xách được xem là phụ kiện không thể thiếu của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên nhiều người phải mang túi xách quá nặng và bị đau vai, cổ. Vậy cần làm gì để hạn chế những cơn đau?

Thường xuyên đổi vai đeo

Nhiều bạn nữ có thói quen đeo túi xách một bên vai và việc đổi vai đeo làm bạn khó chịu vì không quen. Thế nhưng, vì sức khỏe, bạn nên tập thói quen thường xuyên đổi vai đeo để giảm “tải” cho một bên vai và đó cũng là cách giảm các cơn đau.

bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach

Chọn túi vừa phải

Mặc dù đã thường xuyên đổi vai đeo nhưng bạn vẫn thấy mất cân bằng về trọng lượng. Điều đó có nghĩa các cơ và dây chằng trên vai có thể bị tổn thương. Do đó bạn nên chọn những túi xách có trọng lượng vừa phải, nhỏ gọn để tạo sự cân bằng giữa trọng lượng túi xách, vai và cả phần hông.

bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach

Dùng hai túi xách nếu cần

Nếu bạn phải mang theo quá nhiều đồ vật, bạn có thể mang theo hai túi xách nếu cần thiết. Việc mang theo hai túi giúp bạn giảm áp lực trọng lượng lên cơ thể.

bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach

Chỉ mang đồ vật cần thiết

Một cách phổ biến để bạn có thể giảm gánh nặng cho cổ và vai là chỉ mang theo những đồ vật cần thiết.

bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach

Đúng tư thế

Điều quan trọng là bạn mang túi xách đúng tư thế, và duy trì tư thế đúng này đặc biệt khi bạn phải mang những chiếc túi nặng. Lời khuyên dành cho các bạn gái là hãy giữ cho đôi vai của mình ở tư thế thật sự thoải mái.

bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach

Cỡ túi xách hợp với nhu cầu

Kích cỡ của túi xách nên phù hợp với số lượng đồ vật bạn cần mang theo. Nếu bạn mang theo một chiếc túi quá lớn trong khi số lượng đồ vật của bạn ít, nghĩa là bạn đang mang theo một trọng lượng không cần thiết.

Việc ứng dụng những bí quyết nói trên sẽ giúp bạn tự tin mang chiếc túi xách yêu thích mà không phải lo lắng nhiều về sức khỏe.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết hạn chế đau vai khi dùng túi xách ( https://www.meo.vn/bi-quyet-han-che-dau-vai-khi-dung-tui-xach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi