Bí kíp giữ móng tay luôn "khỏe"

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để có một bộ móng tay khỏe đẹp bạn không cần phải cầu kỳ, chỉ cần đơn giản tuân theo các bước sau đây:

– Giữ cho móng tay luôn sạch và khô. 

– Tránh cắn hay bẻ móng tay. 

– Thoa kem dưỡng móng và lớp biểu bì mỗi ngày. Nên lựa chọn loại kem có chứa các chất như phospholipid, ure hay axit lactic, bởi loại kem này giúp móng cứng hơn và không dễ bị gãy. 

– Không nên cắt đi lớp cutin bảo vệ móng, bởi như vậy bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng móng. 

– Dùng một chiếc giũa để giũa móng theo đường viền bên ngoài. Trong trường hợp móng tay của bạn rất cứng, để dễ dàng trong việc cắt tỉa, bạn nên ngâm móng tay vào trong nước khoảng 5 – 10 phút trước khi chỉnh sửa.  

– Không nên cắt đi những móng bị mọc vào trong mà nếu những chiếc móng này thực sự gây phiền toái cho bạn thì hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được giúp đỡ. 

– Tránh sử dụng sơn móng tay có chứa aceton hay fomaldehit. 

-Không lạm dụng chất tẩy rửa.  

– Nên dùng riêng những dụng cụ chăm sóc và chỉnh sửa móng tay. 

– Nên chú ý kiểm tra móng tay thường xuyên nếu bạn sử dụng móng giả. Nếu móng có hiện tượng chuyển sang màu xanh, thì chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu bị nấm móng. 

– Mỗi lần một tuần “tu sửa” bộ móng bạn sẽ có được bộ móng như mong muốn. 

– Cách cắt móng tay: Đổ vài giọt dầu dưỡng oliu vào trong nước ấm rồi ngâm tay vào, để các viền da quanh móng mềm ra, giúp tẩy bỏ dễ hơn. Sau đó dùng kìm và giũa để cắt tỉa móng tay và tạo hình dáng cho móng.  

– Hãy tập thói quen đeo găng tay cao su càng nhiều càng tốt khi phải tiếp xúc với nước (lúc giặt, rửa, làm việc nhà…) và các chất hoá học khác… 

– Cần lưu tâm đến chế độ ăn uống, ăn uống cân bằng và nạp đủ lượng vitamin cần thiết. Nên chọn loại thực phẩm có chứa biotin.

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí kíp giữ móng tay luôn "khỏe" ( https://www.meo.vn/bi-kip-giu-mong-tay-luon-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply