Bệnh tiểu đường có thể khiến não nhanh bị lão hóa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y khoa Perleman (Philadelphia, Mỹ) đã sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng từ (MRI) đối với 614 tình nguyện viên bị tiểu đường tuýp 2 với thời gian mắc bệnh trung bình 10 năm.

benh-tieu-duong-co-the-khien-nao-nhanh-bi-lao-hoa

Ảnh minh họa – Internet

Kết quả quét não cho thấy, thời gian mắc tiểu đường càng lâu, khối lượng não càng bị mất đi nhiều. Đặc biệt là ở vùng chất xám trong não liên quan tới hoạt động kiểm soát cơ bắp, trí nhớ, khả năng thị giác và thính giác, lời nói, khả năng ra quyết định và tự kiểm soát… Những người mắc tiểu đường khoảng 10 năm có não già hơn 2 tuổi so với não người bình thường cùng tuổi.

Các chuyên gia cho biết, bệnh tiểu đường không chỉ gây tổn hại tới mạch máu, mà còn khiến tế bào não lão hóa nhanh, khối lượng não thu nhỏ, từ đó người bệnh bị suy giảm trí nhớ.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh tiểu đường có thể khiến não nhanh bị lão hóa ( https://www.meo.vn/benh-tieu-duong-co-the-khien-nao-nhanh-bi-lao-hoa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply