Bệnh nhân nuốt phải mũi khoan răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một người đàn ông ở Thụy Điển đã mắc phải một phen hoảng hồn khi mũi khoan răng bỗng nhiên rơi vào trong mồm anh này trong lúc đang khám răng.

Theo lời kể lại, vào tháng 12/2010, bệnh nhân giấu tên này đến môt trung tâm nha khoa ở thành phố Vastmanland để vệ sinh định kì phần răng sâu mới hàn.

Trong khi bác sĩ đang tiến hành kiểm tra thì phần đầu mũi khoan ở đầu dụng cụ y tế chuyên dụng bỗng nhiên bị lỏng và rơi ra. Thật không may, các bác sĩ và phụ tá chưa kịp gắp đầu mũi khoan này ra thì bệnh nhân đã nuốt vào trong bụng.

Trong lúc bác sĩ đang kiểm tra thì mũi khoan ở dụng cụ y tế bỗng rơi ra và bệnh nhân đã nuốt phải - Ảnh minh họa - Nguồn: Thelocal
Trong lúc bác sĩ đang kiểm tra thì mũi khoan ở dụng cụ y tế bỗng rơi ra và bệnh nhân đã nuốt phải – Ảnh minh họa – Nguồn: Thelocal

Bệnh nhân ngay tức khắc được đưa đi chụp X-quang mặc dù không thấy có dấu hiệu của đau bụng hay tổn thương nào.

Kết quả chụp phim ngày hôm sau đã khiến tất cả thở phào khi biết rằng, phần mũi khoan này đã được chuyển xuống dạ dày và bệnh nhân vẫn hoàn toàn thấy khỏe mạnh. Sau đó, bệnh nhân này chỉ còn phải chờ đợi để “giải phóng” phần mũi khoan theo cách tự nhiên.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra những sự cố như thế này trong điều trị cho bệnh nhân ở Thụy Điển. Trước đó, cũng đã có những trường hợp bệnh nhân nuốt phải những “vật thể lạ” như thế này trong khi đang khám chữa răng, nhưng cuối cùng thì may mắn vẫn đào thải được chúng ra theo con đường tự nhiên và không bị tổn thương nội tạng nào.

Meo.vn (Theo Thelocal)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh nhân nuốt phải mũi khoan răng ( https://www.meo.vn/benh-nhan-nuot-phai-mui-khoan-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply