Bé 7 tuổi làm bà đỡ cho mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé gái Lauren Burman, 7 tuổi, ở Rotherham (Anh) có một mối gắn bó đặc biệt với cô em gái mới sinh của mình sau khi chính cô bé là người hộ sinh cho em gái của mình, mặc dù tuổi đời rất nhỏ và kinh nghiệm thì… không hề có.

Khi cơn đau đẻ bất ngờ tấn công phụ sản Clair, 28 tuổi, lúc cô đang ở nhà một mình với con gái lớn Lauren. Rất người lớn, cô bé tiểu học đỡ mẹ tới giường nằm và cố gắng bình tĩnh chạy sang nhà người hàng xóm Linda Platts xin giúp đỡ.

LAunren
Lauren bế cô em gái mới sinh do chính em làm bà đ

“Lauren hổn hển chạy tới nhà tôi và nói: “Nhanh lên, mẹ cháu sắp sinh em bé”. Khi tôi đến cửa đã nghe thấy tiếng thét của Calir trên lầu. Đầu em bé đã nhô ra ngoài lúc tôi bước vào phòng ngủ… Lauren đã làm được nhiều việc hơn tôi vì tôi đã rất hoảng loạn” – bà Linda thuật lại.

Mặc dù đã bấm số gọi dịch vụ cấp cứu khẩn cấp, nhưng cô bé Charley đã chào đời khá nhanh tại nhà với trọng lượng 2,3 kg. Tuy nhiên, sau khi chào đời bé lại bị ngạt thở do bị dây rốn quấn quanh cổ.

Gia đình
Gia đình Burman rất tự hào về cô con gái lớn dũng cảm và chín chắn của họ

Linda và Lauren đã nỗ lực xoa ngực cho em bé để kích thích em bé thở và cứu sống em bé.

Lauren đã dũng cảm vượt qua sợ hãi và lo lắng khi lần đầu tiên làm bà đỡ và bình tĩnh giúp mẹ sinh cũng như cứu sống em bé. Gia đình Burman rất tự hào về cô con gái lớn của họ và chính Lauren  cũng cảm thấy điều đó. Với kinh nghiệm từ ca hộ sinh đầu tiên trong đời,  chắc chắn Lauren sẽ trở thành một bà đỡ giỏi trong tương lai, đúng như điều cô bé đang mơ ước.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply