Bất thường ở âm đạo sau khi phá thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi uống thuốc cách 2 ngày thì e ra kinh, nhiều hơn lúc trước và khi dứt kinh em thấy máu ra màu nâu hơi sệt, kéo dài cũng hơn một tuần và đến nay vẫn còn.
Năm nay em 23 tuổi, cách đây 2 tháng em có uống thuốc phá thai. Sau khi uống thuốc cách 2 ngày thì e ra kinh, kéo dài khoảng 10 ngày thì hết. Qua tháng sau thì em có kinh bình thường nhưng lượng kinh nhiều hơn lúc trước và khi dứt kinh em thấy máu ra màu nâu hơi sệt, kéo dài cũng hơn một tuần và đến nay vẫn còn. Em không thấy ngứa ở âm đạo, như vậy là có gì bất thường không? Kính nhờ bác sĩ giáp đáp giúp em. Em xin cám ơn! (icy…)

Trả lời:

Chào bạn!

Phá thai bằng thuốc (còn gọi là phá thai nội khoa) là phương pháp “cho sẩy thai tự nhiên”. Phương pháp này có những ưu điểm như, không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau, ưu điểm thứ hai của phá thai nội khoa là khi sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ.

Bên cạnh những ưu điểm, thì cũng cần lưu ý một số điểm ở phương pháp “cho sẩy thai tự nhiên”. Đó là, có những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó.

Có thể có một số tác dụng phụ: ra máu nhiều, ra máu như hành kinh, hoặc ra máu lốm đốm. Ngoài ra có thể có các hiện tượng khác: nôn nao; đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết”.

Nếu hiện tại bạn vẫn ra máu kéo dài, bạn nên đến Bệnh viện phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện phụ sản Hà nội để thăm khám lại nhé.

Chúc bạn khỏe!

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: [email protected]

afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bất thường ở âm đạo sau khi phá thai ( https://www.meo.vn/bat-thuong-o-am-dao-sau-khi-pha-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply