Bài thuốc chữa bệnh bong gân từ lá bông sứ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi bị bong gân do trẹo chân, ngã hay đau lưng do tuổi già… mà chưa có điều kiện đến bệnh viện, bạn có thể dùng bài thuốc nam với lá của cây bông sứ.

Cây bông sứ có nơi còn gọi là cây hoa đại hay cây chăm-pa. Cách sử dụng lá bông sứ để cải thiện các chứng đau trên như sau:

Lá cây bông sứ rửa sạch, để khô ráo, giã nhuyễn rồi trộn với một ít muối ăn, đắp lên chỗ sưng đau do bong gân. Lấy lá bông sứ khác hơ lên lửa cho héo rồi đắp trùm lên phần thuốc đã giã nhuyễn, dùng băng băng lại để giữ thuốc. Một ngày thay thuốc 2 – 3 lần. Làm 1 – 2 ngày tùy theo chỗ sưng đau nhiều hay ít.

Ngoài ra, những người bị đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, chấn thương không có biến chứng, khớp không bị sưng to, biến dạng do sai khớp nặng hoặc gãy xương đều có thể dùng bài thuốc trên, rất hiệu nghiệm.

(Theo Báo Đất Việt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bài thuốc chữa bệnh bong gân từ lá bông sứ ( https://www.meo.vn/bai-thuoc-chua-benh-bong-gan-tu-la-bong-su.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply