Bà bầu hút thuốc tăng nguy cơ sinh con bị sứt môi và hở hàm ếch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo báo cáo mới đây của Tổ chức phẫu thuật viên chung Hoa Kỳ, phụ nữ hút thuốc trong thời gian mang thai tăng nguy cơ sinh con bị sứt môi và hở hàm ếch.

Mỗi năm ở Mỹ có hơn 7.000 trẻ em sinh ra bị sứt môi hoặc hở hàm ếch và hút thuốc lá làm tăng từ 30-50% nguy cơ, báo cáo mới cho biết.

ba-bau-hut-thuoc-tang-nguy-co-sinh-con-bi-sut-moi-va-ho-ham-ech

Ảnh minh họa

Báo cáo mới này cũng chỉ ra rằng hút thuốc lá gây ra khoảng 1.000 ca tử vong ở trẻ mỗi năm. Trong số đó, 40% là do hội chứng đột tử trẻ sơ sinh. Hút thuốc lá cũng liên quan với sinh non và sinh thai chết.

Tiến sĩ Edward McCabe nói hút thuốc lá trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc bỏ thuốc lá trước khi mang thai không chỉ giúp phụ nữ cải thiện sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở con.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bà bầu hút thuốc tăng nguy cơ sinh con bị sứt môi và hở hàm ếch ( https://www.meo.vn/ba-bau-hut-thuoc-tang-nguy-co-sinh-con-bi-sut-moi-va-ho-ham-ech.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi