90% tử vong do tắc động mạch não giữa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tắc động mạch não giữa là một trong những bệnh cảnh nặng nề nhất của nhồi máu não với tỷ lệ tử vong rất cao, đến 90% nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.


Điều trị triệt để nhất hiện nay là dùng thuốc tiêu sợi huyết sớm trong vòng 3 giờ đầu kể từ khi có triệu chứng đầu tiên, nếu bệnh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chỉ định và không có các chống chỉ định của dùng thuốc tiêu sợi huyết. Bản chất của nhồi máu não là do giảm đột ngột lượng máu đến não, có thể do tắc nghẽn hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn mạch máu do cục máu đông, làm cho tế bào não không được tưới máu, không được nuôi dưỡng, làm giảm ôxy…

Quá trình này nếu kéo dài sẽ làm tổn thương tế bào não, thậm chí làm chết tế bào não và gây ra các hậu quả, mà biểu hiện bằng các dấu hiệu khi ta quan sát, tiếp xúc với người bệnh như đột ngột liệt một bên tay, chân, nói ngọng, nói khó, không nói được, không thể nhận biết được bản thân và người xung quanh.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 90% tử vong do tắc động mạch não giữa ( https://www.meo.vn/90-tu-vong-do-tac-dong-mach-nao-giua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply