7 lý do không vội vàng “chuyện ấy”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giới trẻ ngày càng có xu hướng nghĩ đến tình dục sớm hơn, và khoảng thời gian từ cuộc hẹn đầu với lần “yêu” đầu cũng càng được rút ngắn…

Dù cách nhìn nhận về sex ngày nay đã thoáng hơn rất nhiều, vẫn luôn có những lý do bạn nên xét tới  trước khi quyết định bước vào “cuộc chơi” quá sớm.

Tự chắc chắn với bản thân

Bạn thực sự cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định làm “chuyện ấy” với ai đó, bởi một khi đã có lần đầu, sẽ rất khó để bạn không tiếp tục những lần tiếp theo. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy hối tiếc khi mối quan hệ kết thúc, bởi khi tình cảm thay đổi, bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn nhiều nếu hai người chưa từng đi qua giới hạn. Vì vậy, hãy trì hoãn tới khi bạn thực sự sẵn sàng.

Chất lượng chuyện chăn gối

Bạn luôn cần tự nhắc với bản thân rằng thứ mà bạn hướng tới trong vấn đề tình dục là chất lượng chứ không phải số lượng. Quan hệ với nhiều người không giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hay dễ dàng hơn trong việc chọn lựa đối tượng để tiến tới hôn nhân.

Sự tự trọng

Để có được sự tôn trọng của người khác, điều đầu tiên là bạn phải biết tôn trọng chính mình và cơ thể mình. Điều này bao gồm việc bạn nên biết giá trị của bản thân và đừng dễ sa đà vào những mối quan hệ mang tính xác thịt với những người không thực sự tôn trọng con người thật của bạn.

Quan hệ trước hôn nhân không xấu, nhưng việc vượt rào với nhiều người, hay với người không xứng đáng sẽ chỉ khiến phụ nữ mất điểm và mất giá. Bởi thế, đừng vội vàng.

Những nguy cơ

Một trong những lý do bạn nên trì hoãn “chuyện ấy” là vấn đề sức khỏe, ngay cả khi bạn có sử dụng bao cao su. Thường sau vài lần quan hệ an toàn, nhiều người có xu hướng muốn thử cảm giác thật do tin tưởng vào đối tác. Nhưng nếu bạn vội vàng trong quan hệ, nhất là khi chưa biết rõ về đối phương, rất có thể bạn sẽ “rước vào người” những căn bệnh mà bạn không thể nghĩ tới.

Chàng có thật sự xứng đáng?

Đâu là thời điểm thích hợp để đưa sex vào mối quan hệ? 1 tuần, 1 tháng, hay một năm, điều đó còn phụ thuộc vào người mà bạn đang nhắm tới, cũng như mối quan hệ mà bạn kỳ vọng. Nhiều người cảm thấy chờ đợi cũng là hạnh phúc, một số người khác lại cho rằng vấn đề không nằm ở thời gian. Nếu bạn muốn chờ đợi, và chàng thực sự có tình cảm với bạn, chắc chắn chàng sẽ đợi cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Một anh chàng xứng đáng với bạn sẽ không thúc giục bạn lên giường với anh ta.

Tránh hối tiếc về sau

Tình yêu đôi khi khiến người ta mù quáng. Nhưng có những điều bất ổn về chàng và cuộc sống quanh chàng mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra được nếu bình tĩnh suy xét kỹ lưỡng. Thay vì lao vào yêu đương và tìm kiếm sự kết nối trên giường, hãy dành thêm thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về người đàn ông mà bạn đang hẹn hò. Việc này sẽ tránh cho bạn sự hối tiếc về sau.

Bản chất mối quan hệ

Bạn cho rằng xã hội bình đẳng và phụ nữ cũng được quyền giống như đàn ông là lên giường với ai họ muốn. Tuy nhiên, thường thì việc vội vã “chuyện ấy” lại hay kéo theo việc kết thúc sớm một mối quan hệ. Hoặc khi hai người quyết định vẫn giữ quan hệ bạn bè, và chỉ “yêu” để thỏa mãn nhu cầu, sẽ thật khó cho người còn lại nếu 1 trong 2 muốn tiến xa hơn.

Đừng làm “chuyện ấy” vì bạn nghĩ nó chấp nhận được. Hãy chỉ làm thế nếu bạn thấy nó đúng đắn và cần thiết.

(Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 lý do không vội vàng “chuyện ấy” ( https://www.meo.vn/7-ly-do-khong-voi-vang-chuyen-ay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply