6 cách giúp bạn giữ bình tĩnh khi bị Stress

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những mẹo nhỏ này luôn luôn hữu ích cho những người thường xuyên lâm vào tình trạng stress cao độ…

Căng thẳng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày: áp lực từ công việc, gia đình, con cái, các mối quan hệ… Và điều chúng ta cần làm là giữ bình tĩnh để thư giãn bản thân. Bài viết này chỉ ra những mẹo khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy thử áp dụng chúng để tâm trạng tốt hơn khi rơi vào tình trạng căng thẳng trong cuộc sống nhé!

6-cach-giup-ban-giu-binh-tinh-khi-bi-stress

1. “5 phút” trấn tĩnh

Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi là hãy dành ra 5 phút để trấn tĩnh sự căng thẳng: Ngồi xuống, duỗi thẳng hai tay và giữ nhịp thở ổn định. Đôi lúc, tất cả những gì bạn cần khi cơn stress kéo đến chỉ là vài phút bình tĩnh, hoàn toàn không nghĩ ngợi. Sau đó bạn có thể nạp lại năng lượng cho tinh thần và tiếp tục công việc của mình.

2. Đối diện với áp lực

Hãy quẳng những gì đang làm bạn căng thẳng vào một góc, đừng đặt nặng chúng. Điều đó có thực sự tồi tệ? Khi đối diện với áp lực một cách bình tĩnh, bạn mới vỡ lẽ rằng “thì ra nó không quá to tát như mình nghĩ”. Thử lùi lại một bước và nhìn nhận vấn đề. Chẳng hạn như, nếu không tìm được chỗ đậu xe gần nơi làm việc vào buổi sáng, vậy thì đi bộ cũng chẳng gây thiệt hại gì!

3. Hít thở sâu

Rất nhiều người không biết cách hít thở dẫn đến thở sai, khiến tình trạng stress càng trầm trọng hơn. Hãy làm quen và tập luyện với phương pháp thở bụng (thở sâu). Khi hít vào, phần bụng của bạn phải phình to tối đa, ngược lại, phần bụng sẽ thót lại khi bạn thở ra. Thở bụng có khả năng hấp thu nhiều khí hơn thở ngực, giúp tâm trí tĩnh tại, giảm căng thẳng.

6-cach-giup-ban-giu-binh-tinh-khi-bi-stress

4. Bỏ đi nơi khác

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì bỏ đi ra ngoài sẽ là một ý tưởng hay. Theo nghĩa đen, nó giống như việc bạn đang dạo bộ. Dạo bộ tốt cho cơ thể, mặt thể chất khá cũng hỗ trợ phần nào cho mặt tinh thần. Bên cạnh đó, việc ở lì trong môi trường đang gây áp lực chỉ khiến căng thẳng kéo dài hơn mà thôi. Ra ngoài đi bộ hoặc tập vài bài thể dục nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn.

5. Làm những điều “kì quặc”

Nếu thuộc tuýp người dễ rơi vào tình trạng stress thì mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn. Khi tổn thương tinh thần, cách đơn giản nhất bạn thử làm những hành động đơn giản, thậm chí có vẻ “kì quặc” để giải tỏa. Việc này có thể ngăn chặn sự ức chế của các dây thần kinh và tâm trạng sẽ dần dần dịu lại. Thử phân tán sự tập trung bằng những trò nghe có vẻ nực cười như buộc dây chun vào cổ tay và làm chúng phát ra tiếng kêu để giảm căng thẳng… mà nhiều người vẫn hay làm.

6-cach-giup-ban-giu-binh-tinh-khi-bi-stress

6. Đưa ra quyết định

Cuối cùng, một phần nguyên nhân gây stress là do chúng ta cảm thấy không kiểm soát được những bất lợi đang diễn ra. Nếu vậy, bạn cần đưa ra quyết định phải làm thế nào để điều khiển tình hình. Hành động này sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang giải quyết vấn đề chứ không phải hoảng loạn vì nó. Sau khi suy xét và nhìn nhận cụ thể tình hình, bạn sẽ bình tĩnh và thông qua chúng dễ dàng hơn.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 cách giúp bạn giữ bình tĩnh khi bị Stress ( https://www.meo.vn/6-cach-giup-ban-giu-binh-tinh-khi-bi-stress.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply