5 bí quyết đơn giản giúp giảm nguy cơ bị ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tấn công bệnh ung thư trước khi chúng tấn công bạn, tại sao không? Tuân thủ 5 bí quyết đơn giản dưới đây trong cuộc sống hàng ngày và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư nguy hiểm.

5-bi-quyet-don-gian-giup-giam-nguy-co-bi-ung-thu

Vận động thể thao giúp ngăn ngừa ung thư

Giảm tải stress

Căng thẳng mãn tính làm ức chế chức năng miễn dịch của cơ thể và gây viêm làm tăng khả năng bị ung thư. Vì vậy, bạn cần tập cho mình thói quen kiểm soát căng thẳng thông qua các bài tập thiền, yoga, đi bộ hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào mà bạn yêu thích.

Cẩn thận với nấm mốc

Các mycotoxin và aflatoxin – độc tố trong nấm mốc – là những độc tố gây ung thư cao nhất. Do đó bạn đừng chủ quan với những môi trường dễ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển như ống nước vỡ, phòng tắm ẩm ướt và có mùi. Hãy chủ động nhờ chuyên gia xử lý để diệt trừ mối đe dọa nguy hiểm này.

Tập thể thao

Theo nghiên cứu từ Đại học Nebraska (Mỹ), các hoạt động thể chất giúp hệ miễn dịch thực hiện chức năng tốt hơn để chống lại ung thư. Các nhà nghiên cứu đã phân tích tiền sử trước và sau 12 tuần tập thể dục của 16 bệnh nhân sống sót sau ung thư, so sánh tỉ lệ tế bào miễn dịch lão hóa với tế bào có thể chống lại ung thư. Họ nhận thấy sau 12 tuần, lượng tế bào lão hóa giảm tới 15%.

5-bi-quyet-don-gian-giup-giam-nguy-co-bi-ung-thu

Vitamin D làm giảm nguy cơ ung thư

Giúp đỡ người khác

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy hoạt động tình nguyện, tư vấn hay giúp đỡ người khác không những là liệu pháp tinh thần tốt cho bệnh nhân ung thư mà còn tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

Bổ sung Vitamin D

Vitamin D vô cùng cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt giảm nguy cơ ung thư. Cách đơn giản nhất để bổ sung loại vitamin này đó là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vào mùa đông, ánh nắng không đủ mạnh để cung cấp lượng Vitamin D cần thiết nên bạn cần bổ sung thông qua chế độ ăn và thực phẩm bổ sung.

 Theo Trần Trâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 bí quyết đơn giản giúp giảm nguy cơ bị ung thư ( https://www.meo.vn/5-bi-quyet-don-gian-giup-giam-nguy-co-bi-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply