4 điều nên học trước khi kết hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước khi nhận được bằng lái xe bạn cần phải học cách lái xe an toàn, nắm vững luật để tránh tai nạn trên đường và gây nguy hiểm cho người khác; cũng giống như việc lái xe, trước khi kết hôn bạn cần phải biết 4 điều sau đây:

1. Tự điều chỉnh cảm xúc

4-dieu-nen-hoc-truoc-khi-ket-hon

Trẻ nhỏ thường hay nổi giận, khóc lóc và thậm chí có thể đánh anh, chị, em ruột của mình. Tuy nhiên, là người lớn thì ngược lại, chúng ta điềm tĩnh hơn. Cũng không thể tránh khỏi những lúc chúng ta tức giận nhưng hãy nhìn nhận lại mọi việc và học cách kiềm chế để không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

2. Giao tiếp

Nói chuyện cần phải khéo léo, tế nhị đặc biệt là khi bạn gặp rắc rối trong hôn nhân, hãy biết cách lắng nghe đối phương. Phàn nàn, làm mọi việc rối tung lên hay làm đối phương bị tổn thương sẽ khiến cho cuộc hôn nhân ngày càng bế tắc.

3. Giải quyết xung đột

4-dieu-nen-hoc-truoc-khi-ket-hon

Vợ chồng đều có những điểm khác nhau, tuy nhiên hãy tìm cách để cả hai cùng đi chung một “con đường”. Dù chỉ là những vấn đề đơn giản như đi xem phim cuối tuần chẳng hạn hay cho đến những vấn đề lớn như nơi ở, quản lí tiền bạc… Hãy tìm cách giải quyết mọi việc ổn thỏa, giữ vững hạnh phúc gia đình.

4. Tích cực

 

Hãy thể hiện thái độ tích cực đối với đối tác của mình chẳng hạn như đồng ý, đánh giá cao ý kiến của anh ấy hay đơn giản chỉ là một nụ cười thể hiện tình cảm của mình dành cho anh ấy. Tinh thần tích cực sẽ giúp cả hai đều cảm thấy hạnh phúc.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 điều nên học trước khi kết hôn ( https://www.meo.vn/4-dieu-nen-hoc-truoc-khi-ket-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi