“Tình cũ không rủ cũng tới”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong tình yêu, ai cũng có quá khứ và có những bí mật không thể tiết lộ. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi “người ấy” và người yêu cũ có dấu hiệu “tình cũ không rủ cũng tới”?

Mặc dù không có khái niệm đúng- sai, người đến trước- kẻ đến sau…nhưng tình yêu cũng có những cung bậc riêng của nó. Và dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào thì “tình cũ không rủ cũng tới”.

1. Bỗng nhiên nói quá nhiều về người yêu cũ

Việc thi thoảng anh ấy đem bạn ra so sánh với người cũ vốn không có gì đáng nghi ngờ cả. Đơn giản vì đôi lúc bạn có những hành động thái quá và khác xa so với cách cư xử của người ta. Tuy nhiên nếu việc này lặp đi lặp lại với tần xuất thường xuyên thì nó sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Theo nghiên cứu của cố vấn hôn nhân và gia đình Joan Sherman cho biết “Khi người ấy thường xuyên nhắc đến người yêu cũ, điều đó có thể là do anh ta đã từng yêu rất sâu đậm hoặc đã bị tổn thương quá sâu sắc. Thậm chí có thể do cả 2 nguyên nhân”.


2. Không nói nhiều về bản thân

Cảm giác tội lỗi khiến cho đối phương không muốn tiết lộ về bản thân với bạn. Họ sợ sẽ để lộ sơ hở hoặc điểm yếu khi nói chuyện với bạn. Vì vậy nếu thấy người yêu có dấu hiệu khép kín, ít bộc lộ cảm xúc hơn thì bạn hãy cẩn thận suy xét và thăm dò. Rất có thể họ đã “gặp lại tình cũ”.

3. Thể hiện sự quan tâm từ xa

Anh ấy cáu ầm lên khi bạn đòi đi dạo sau bữa ăn. Trong khi đó lại có thể ngồi hàng giờ để ngồi ôm chiếc máy tính và ghé thăm trang twitter hay facebook của người yêu cũ. Anh ấy giải thích rằng vì không gặp nhau nên thi thoảng mới ghé thăm để biết tin tức của nhau. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn cần hết sức lưu ý. Có thể anh ấy đang dần dần đưa bạn vào quên lãng.

4. Có quá nhiều mối liên hệ với tình cũ

Email thường xuyên, gọi điện thoại, nhắn tin…đó là những việc quen thuộc của những đôi đang yêu. Nhưng nếu người yêu bạn và người tình cũ của họ có những hành động như vậy thì lại là điều đáng ngờ. Trong trường hợp này, chúng ta không được lơ là mất cảnh giác. Nhưng cũng không nên vội vàng ngăn cản và ghen tuông. Vì có thể mối quan hệ của họ hoàn toàn trong sáng. Nếu quá nóng vội, bạn sẽ tự biến mình thành một người ích kỉ và hay ghen.

5. Gọi tên người tình cũ khi “yêu” bạn

Khi 2 người ở bên nhau, những giây phút âu yếm trở nên rất quý giá và ý nghĩa. Tuy nhiên, nó sẽ không còn ý nghĩa nếu như người ấy bỗng nhiên gọi tên người yêu cũ chứ không phải tên bạn. Đó là lúc bạn cần cân nhắc lại xem mình có thực sự là người anh ấy đã lựa chọn hay không?

6. Luôn giữ lại những kỷ vật với người cũ

Những món quà lưu niệm, những bức ảnh chụp chung hay riêng, kể cả những lá thư tình…tất cả đều được anh ấy cất trong một ngăn riêng và thi thoảng mở ra xem lại. Bạn không thể ngăn cản vì đó là quyền riêng tư của anh ấy. Tuy nhiên, bạn có thể đề nghị anh ấy cũng lưu giữ những kỷ niệm tình yêu của 2 người vào…1 ngăn khác. Đừng để anh ấy không có mối bận tâm nào nên suốt ngày phải lôi hình cũ ra ngắm.

7. Lạnh lùng và không thích lãng mạn

Nếu anh ấy từ chối đi xem phim hay đi ngắm pháo hoa trên bờ hồ với bạn vì lí do “bận” thì rất có thể anh ấy đang chán mối quan hệ của 2 người. Anh ấy trở nên lạnh lùng, không còn thích sự lãng mạn hoặc là do lỗi của bạn hoặc là do người cũ đã trở về.

8. Luôn nói câu “Anh chưa sẵn sàng” với bạn

Anh ấy thường thủ thỉ vào tai bạn rằng “Anh rất yêu em, nhưng anh thấy mình thực sự chưa hiểu hết về nhau”. Hoặc “Anh rất hiểu em, nhưng anh vẫn muốn mình có thêm thời gian để có thể hiểu nhau hơn”. Cứ như vậy mối quan hệ của 2 bạn cứ lằng nhằng trong vòng xoáy mà không thoát ra được. Lý do chỉ vì anh ấy vẫn chưa hiểu rõ chính bản thân mình và chưa biết nên chọn ai: bạn hay người yêu cũ?

9. Không mặn mà với “chuyện ấy”

Những phút bên nhau, tình cảm mặn nồng sẽ khiến 2 người muốn đến với nhau. Tuy nhiên, anh ấy lại hoàn toàn bình thản và không có phản ứng gì đặc biệt. Điều đó chứng tỏ bạn không thực sự là “honey” với anh ấy.

10. Bạn chỉ như một thói quen

Có thể anh ấy vẫn ở bên bạn, vẫn nói yêu bạn vì anh ấy cần bạn như “một thói quen”. Thất bại từ cuộc tình trước đã khiến anh ấy chín chắn hơn và luôn cân nhắc mọi việc mình làm. Vì thế anh ấy chỉ coi bạn như một bến đỗ an toàn.

Meo.vn (Theo Vnmedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Tình cũ không rủ cũng tới” ( https://www.meo.vn/%e2%80%9ctinh-cu-khong-ru-cung-toi%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply