Xử trí khi bao cao su gặp “sự cố”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu đang ở cao trào mà phát hiện thấy “áo mưa” của mình bị rách hoặc tuột ra khỏi “cậu bé”, khi đó chỉ thay một chiếc “áo mưa” khác là chưa đủ an toàn.

Tốt nhất, nên tạm dừng quan hệ và thực hiện các bước sau để việc tránh thai an toàn theo ý muốn.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Biện pháp này không giúp bạn tránh những bệnh lây qua đường tình dục nhưng có thể giúp bạn tránh thai khá an toàn. Nó có thể ngăn trứng rụng và thụ tinh trong vòng 3 ngày (sử dụng càng sớm, hiệu quả càng cao). Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu…

Tránh tắm hoặc làm ướt cơ thể

Nhiều người cho rằng tắm sau khi “yêu” có thể giúp họ phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm cũng như khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, nếu bao cao su lỡ có bị rách thì bạn không nên tắm sau khi “yêu”. Tắm ngay sau khi “yêu” không giảm được nguy cơ có thai mà nó sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng khung xương chậu, vì nó làm thay đổi sự cân bằng giữa men và vi khuẩn trong hệ sinh sản, đây là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm.

Ngâm vào nước ấm pha giấm vài phút

Trong giấm có acid, trong môi trường này acid sẽ gây bất lợi cho tình trùng. Do vậy, bạn có thể sử  dụng biện pháp khá thủ công này để chữa cháy tình huống rách bao khi đang quan hệ. Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm  đạo trong vòng vài phút. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không đảm bảo 100%, bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ  tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng.

Đi xét nghiệm

Bạn và đối tác nên đi xét nghiệm các bệnh hoa liễu bao gồm cả HIV. Nếu bạn đã bị nhiễm virus HIV, yêu cầu điều trị dự phòng phơi nhiễm có thể ngăn ngừa. Việc điều trị là quá trình kéo dài cả tháng, thuốc có hiệu quả nếu bạn bắt đầu ngay tức khắc nhưng vẫn có thể là uống sau 72 giờ. Có thể có tác dụng phụ như buồn nôn và mệt mỏi.

Một điều chú ý ở đây là bạn không nên kiểm tra ngay sau ngày xảy ra sự cố vì có một vài biểu hiện của bệnh lý sẽ chưa thể xuất hiện ngay được. Tốt nhất là bạn nên để 1 đến 2 tuần hãy đến xét nghiệm. Hãy có gắng nói mọi việc với bác sĩ thật chi tiết về những gì bạn biết về quá khứ tình dục của chàng, chỉ có như vậy thì việc kiểm tra của bạn mới nhanh chóng và chính xác.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng bao cao su

– Xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Không nên dùng những hộp bao cao su đã quá thời hạn. Vì chúng rất có thể đã bị biến chất hoặc rách màng bao vv…

– Giống như quần áo, bao cao su cũng được sản xuất với kích thước từ nhỏ đến lớn. Nên chọn mua loại bao cao su vừa với kích thước của “cậu nhỏ”. Bao quá nhỏ hoặc quá to sẽ gây cảm giác khó chịu và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

– Sau khi đã xuất tinh, hãy dùng một tay ấn vào đáy bao, tay còn lại cầm vào “cậu nhỏ” và rút bao ra trước khi “cậu nhỏ” xuống sức. Cách làm như vậy sẽ vừa dễ thực hiện lại không gây đau.

– Sau khi đã tháo bao cao su, nên lập tức cho bao vào túi ni lông và gói lại cẩn thận. Tránh để tinh trùng tràn ra, dính vào các bộ phận phía ngoài âm đạo.

– Bao cao su chỉ nên sử dụng một lần. Việc rửa lại bao cao su bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa khác hoàn toàn không có tác dụng

(Theo Web Phụ nữ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xử trí khi bao cao su gặp “sự cố” ( https://www.meo.vn/xu-tri-khi-bao-cao-su-gap-su-co.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply