Vợ bị rối loạn tâm lý sau sinh, làm sao đây?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Vợ tôi mới sinh được 2 tháng. Con khỏe, mẹ khỏe. Tuy nhiên, vợ tôi tính khí rất thất thường, lúc thì tỏ ý chăm bẵm, yêu con, lúc thì bỏ mặc con không cho bú mớm, cũng không ôm ấp. Ai mắng thì khóc lóc. Tôi rất lo lắng không biết vợ tôi bị làm sao?

(Đinh Văn Khởi, Hoằng Hóa, Thanh Hóa)

Ảnh minh họa

Trả Lời

Những hiện tượng bất thường của vợ anh có thể do cô ấy bị rối nhiễu tâm lý sau sinh. Đó là do người phụ nữ phải trải qua thời kỳ mang thai, có sự thay đổi nhiều về nội tiết, rồi đau đớn khi sinh, nỗi vất vả khi chăm sóc con…

Không ít phụ nữ trong cơn căng thẳng, tức giận đã làm hại cả đứa con mình. Vì thế, anh nên tách đứa trẻ ra khỏi mẹ, nếu cô ấy muốn gần con thì cần phải có sự kiểm soát. Ngoài ra, anh nên đưa vợ đi bệnh viện khám, điều trị chống trầm cảm. Anh nên đối xử nhẹ nhàng, tạo điều kiện cho vợ nghỉ ngơi, ăn uống đủ dinh dưỡng và uống thuốc đều đặn.

BACSI.com (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vợ bị rối loạn tâm lý sau sinh, làm sao đây? ( https://www.meo.vn/vo-bi-roi-loan-tam-ly-sau-sinh-lam-sao-day.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply