Việt kiều bị vợ “trói” khi về quê ăn Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không thể về nước dịp năm mới cùng chồng, chị Tuyết bắt ông xã hứa sẽ “ngoan” tuyệt đối trong 3 tuần ở Sài Gòn.

 

Dù vậy, trong lòng  chị vẫn chưa hết lo âu vì anh chồng gầy đét ngày xưa giờ trắng trẻo, cao to, phong độ lại mang mác Việt kiều.
Nỗi lo lắng của người vợ ngoài 40 tuổi sống tại Sandiego (Mỹ) khiến anh chồng trở về Việt Nam trong tư thế của một người bị giám sát cả tinh thần lẫn thể xác. Theo Dũng, đây không phải là lần đầu tiên anh bị vợ quản lý như thế.

Trong hành lý cho chồng về nước, để nhắc anh luôn nhớ, chị Tuyết chuẩn bị hơn 10 tờ giấy, rồi nắn nót ghi lên đó dòng chữ: “Dũng, em và con yêu anh. Nhớ đàng hoàng nha”. Mỗi tờ chị nhét vào một góc của vali.

Trước giờ ra sân bay, Tuyết bắt chồng thề độc rằng, “chuyện xấu sẽ đến với con nếu về Việt Nam anh gái gú”. Ngoài ra, để chồng không sẵn tiền trong túi rồi sinh tật, chị chỉ đưa chồng đúng tiền trang trải trong 4 tuần về nước. Như chưa yên tâm, chị còn gọi điện về nước dặn dò mấy cậu em trai phải theo sát anh Dũng, “đứa nào bị anh ấy mua chuộc, chị mà biết được là các em biết tay”.

“Tôi biết vợ lo lắng là vì quá yêu mình, nhưng sự lăn tăn quá mức khiến tôi ngạt thở. Lần nào về nước, tôi cũng ‘được’ vợ chăm sóc như vậy hết”, Dũng nói.

Riêng Tuyết, cô giải thích việc lo lắng xuất phát từ một lần về nước trước đó, Dũng được bạn bè mời đi uống bia, sau đó một số điện thoại cứ gọi và nhắn tin cho Dũng với nội dung “em nhớ anh, ghé quán đi anh”. “Tôi biết đôi khi chồng tôi lâu quá mới được gặp bạn bè, nhưng vẫn lo”, Tuyết nói.

Không quá căng thẳng bắt chồng thề thốt cũng không thắt chặt hầu bao của ông xã như chị Tuyết, cùng về Việt Nam thăm người thân với chồng, Thảo Ly 36 tuổi ở Canada vì quá lo lắng, nên khi ông xã đi chơi với bạn bè thì liên tục gọi điện. Chưa hết, khi gọi điện, chị còn buộc ông xã phải đưa máy cho những người xung quanh nói chuyện với mình thì mới tin.

“Không phải không tin chồng, nhưng tôi sợ lắm bởi một người bạn của tôi đã suýt mất chồng khi anh ấy về nước chỉ vì một cô tiếp viên quán nhậu”, chị Ly bày tỏ.

Cũng vì quá lo chồng bị các cô gái trẻ cám dỗ, Hồng Hoa, Việt kiều Pháp chọn giải pháp kè kè không rời chồng nửa bước. Còn Tú Uyên, sau khi tìm hiểu giá cả của các thể loại ăn chơi, cô chọn cách mỗi sáng chỉ phát cho chồng 200.000 đồng.

“Bên đó quần quật với công việc, đến khi về Việt Nam, ông nào cũng trưng diện bảnh bao, chưa hết, đến quán bia là bạn bè cứ giới thiệu Việt kiều, không khéo các ông sa đà như chơi. Bạn tôi từng tin chồng để rồi cuối cùng ông ấy phải lòng một cô tiếp viên quán nhậu. Đến khi vợ phát hiện chồng gửi tiền về cho bồ nhí thì sự việc đã xảy ra hơn một năm. Không phải ai cũng vậy nhưng những người vợ ngoài 40 như chúng tôi không thể không lo lắng”, chị Hoa nói.

Trong khi đó, hầu hết ông chồng Việt kiều, đều cho rằng, việc các bà lo lắng là không sai nhưng lo lắng việc thái quá không những làm các ông ngạt thở, mất mặt với bạn bè mà còn khiến kỳ nghỉ của cả hai người kém vui.

“Thật khó chấp nhận được việc chỉ vì trước khi về nước, các bà được một vài chị em bên đó rỉ tai bảo ‘phải khéo léo kẻo mất chồng vì các ông về nước rất dễ hư hỏng’, rồi quản lý chúng tôi như quản cừu”, Tuấn Lê, một Việt kiều Mỹ nói.

Cùng quan điểm với Tuấn Lê, anh Định, một người Việt định cư tại Úc, cho rằng, các nàng phải có lòng tin và đôi khi cũng phải “thoang thoáng một tí” bởi “bên đó, chúng tôi đã quần quật quanh năm. Đó là chưa kể đến việc quản càng chặt càng có phát sinh vấn đề”.

Theo anh Định một số bạn của anh do nhiều lần bị vợ thắt chặt tiền bạc khi về đến Việt Nam nên đã lập quỹ đen hoặc nhờ bạn bè gửi tiền sang sau khi đã về nước. “Nếu không làm như thế, lúc bạn bè mời nhậu, mình mang danh Việt kiều mà trong túi chỉ có vài trăm thì toi”.

Hải Trần đang định cư tại Ohio (Mỹ) thì cho rằng, hư hỏng hay không tùy theo tính cách của mỗi ông chồng. “Những người vốn có sẵn tính thích huênh hoang mác Việt kiều hoặc xem chuyến về nước như dịp ăn chơi xả stress thì sẽ dễ sinh chuyện. Còn với một số người khác, vợ con vẫn là trên hết”, anh Hải nói.

Meo.vn (Theo Vne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply