Viết giúp bệnh nhân ung thư sống tốt hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiMột nghiên cứu mới đây của chuyên gia Nancy Morgan tại trung tâm trị liệu ung thư Lombardi ở Washington DC cho thấy việc động viên bệnh nhân ung thư viết ra nỗi sợ hãi sâu sắc của họ về căn bệnh mà họ đang mắc phải sẽ giúp họ sống tốt hơn.

Bà Morgan hỏi bệnh nhân rằng bệnh ung thư đã làm họ thay đổi như thế nào và yêu cầu bệnh nhân dành thời giờ viết ra những cảm xúc và ý tưởng của họ. Vài tuần sau đó, 49% bệnh nhân nói rằng họ đã thay đổi suy nghĩ về căn bệnh của mình trong khi có 38% bệnh nhân cho rằng cảm xúc của họ về tình trạng bệnh tật đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Đặc biệt biện pháp này có tác dụng rõ hơn đối với những bệnh nhân trẻ hoặc người mới phát bệnh.

Theo BBC

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Viết giúp bệnh nhân ung thư sống tốt hơn ( https://www.meo.vn/viet-giup-benh-nhan-ung-thu-song-tot-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply