UNG THƯ VÚ Ở ĐÀN ÔNG

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở đàn ông, tỷ lệ mắc phải ung thư vú là dưới 1% của tất cả các ung thư vú cọng lại (đàn ông và đàn bà). Ngược lại, trái với ung thư vú của phụ nữ, hầu như không có một tiến bộ nào về tỷ lệ sống sót được ghi nhận trong suốt 30 năm qua. Hiện tượng này có lẽ chủ yếu là do ung thư vú ở đàn ông hiếm xảy ra, khiến không có những công trình nghiên cứu có quy mô lớn, vì vậy điều trị ung thư vú ở đàn ông chủ yếu căn cứ trên những kiến thức thu được từ bệnh ung thư vú của phụ nữ. Trên cơ sở những dữ kiện mới, Nahleh và các cộng sự viên gợi ý rằng những dị biệt về sinh học có thể ảnh hưởng lên tỷ lệ tử vong ở nam giới.

Thí dụ các tác giả đã chứng tỏ rằng những bệnh nhân có những khối u tương đối nhỏ hoặc những khối u chưa di căn đến các hạch bạch huyết, có thời gian sống sót ngắn hơn so với các phụ nữ có cùng loại ung thư. Các tác giả giải thích rằng cần phải biết rõ hơn về ung thư vú ở nam giới như vậy mới có thể có những điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

Các tác giả đã rút ra kết luận từ các dữ kiện của Veterans’ Affairs. Các tác giả đã duyệt xét các dữ kiện của 612 đàn ông được điều trị vì ung thư vú và so sánh chúng với các dữ kiện của 2413 phụ nữ được điều trị vì cùng loại ung thư. Các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy những khác nhau đáng kể về tỷ lệ tử vong giữa đàn ông và đàn bà đối với các ung thư vú trong giai đoạn muộn.

Theo yduocngaynay

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết UNG THƯ VÚ Ở ĐÀN ÔNG ( https://www.meo.vn/ung-thu-vu-o-dan-ong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply