Trích Xuất ảnh Chân Dung ‘nguyên Vẹn Từng Sợi Tóc’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn có một ảnh chân dung đẹp nhưng hậu cảnh lại quá xấu, bạn có thể trích riêng ảnh chân dung này ra một cách hết sức tự nhiên với từng chi tiết bằng thủ thuật Photoshop nêu trong bài viết.

Mở hình cần trích xuất. Trong bảng Layers, bấm phải chuột vào layer Background, chọn Duplicate layer > OK để nhân bản layer này. Bấm vào hình con mắt để tắt layer Background đi, bạn chỉ làm việc với layer Background copy.

Vào Menu Filter > Extract… hoặc phím tắt Alt+Ctrl+X.

Trong cửa sổ Extract, chọn nút có hình cây viết (Highlight Tool), vẽ một đường viền màu xanh lá quanh đối tuợng. Làm sao để nét vẽ nằm một nửa trên đối tượng và một nửa trên hậu cảnh. Bạn hãy chỉnh nét vẽ dày đối với phần tóc loà xoà và nét mỏng đối với phần tóc gọn gàng, bằng cách sử dụng phím [ và phím ]. Có thể chọn hình cục tẩy để tẩy bớt nét vẽ phía trong cho sát với đường viền của chân dung ở những vùng không có tóc loà xoà. Như thế sau khi trích xuất bạn sẽ không phải chỉnh sửa nhiều.

Chọn công cụ Fill Tool (có hình chiếc thùng sơn), bấm vào vùng ảnh cần giữ lại trong đường viền màu xanh lá. Bấm OK để trích xuất.

Có thể sẽ có những vùng ảnh viền bên ngoài bị xóa lẹm một chút hoặc bị mờ. Bạn hãy dùng công cụ History brush (công cụ thứ 5 từ trên xuống) để vẽ lại (tô lên chỗ bị xóa), chỗ bị xóa sẽ được lấy lại. Nếu vẽ lại quá tay ra tới phần hậu cảnh, hãy dùng cục tẩy (công cụ thứ 3) để xóa phần màu ở hậu cảnh đó đi. Bấm vào hình con mắt để bật / tắt layer Background, giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ việc thay layer Background bằng một ảnh nền ưng ý khác là xong.

(LBVMT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trích Xuất ảnh Chân Dung ‘nguyên Vẹn Từng Sợi Tóc’ ( https://www.meo.vn/trich-xuat-anh-chan-dung-cnguyen-ven-tung-soi-tocd.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply