Trang điểm… trong suốt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lối trang điểm không phô bày sự hiện diện của ‘phấn son’ hay còn gọi là trang điểm trong suốt đang trở thành một trong những xu hướng trang điểm thịnh hành nhất hiện nay. Ưu ái sự tự nhiên, trang điểm mà như không trang điểm, tưởng dễ mà lại không dễ chút nào bởi nó đòi hỏi ở bạn gái sự khéo léo và một chút kiên trì.  

Phù hợp với dân công sở

Sự nền nã và thanh lịch là ưu điểm nổi trội mà bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy từ trang điểm trong suốt. Vì thế, lối trang điểm này rất phù hợp với những bạn gái làm việc ở các công sở. Chỉ cần 10 phút, cùng với sự khéo léo, bạn gái sẽ rất tự tin với dung nhan tươi tắn được thể hiện trên gương mặt hồng hào, đôi môi phớt hồng và gò má ửng đỏ.  

Tự nhiên và mượt mà

Để tạo vẻ tự nhiên cho gương mặt, bạn không nên đánh phấn quá trắng so với màu da và có lớp nền không khiếm khuyết. Đầu tiên, bạn cần thoa kem dưỡng da, nếu da có mụn hoặc đốm nâu, nên dùng thanh che khuyết điểm. Tiếp đó, bạn thoa phấn nền dạng bột lên da. Thoa má hồng cam nếu da bạn trắng và hồng nâu nếu da bạn trung tính.  

Chăm chút hơn cho đôi mắt

Với đôi mắt, cửa sổ của tâm hồn thì bạn cần chú ý kỹ hơn nhưng không vì thế mà để lộ việc bạn tác động đến đôi mắt của mình. Sự khéo léo và khó nhất của trang điểm trong suốt sẽ bộc lộ ở giai đoạn này. Bạn phải rất tỉ mỉ trong công đoạn chải mascara sao cho các sợi mí mắt không bết lại với nhau thành một cục.  

Sau đó, bạn dùng phấn màu nâu nhạt thoa lên bóng mắt trên và dùng chì màu nâu thật nhẹ nhàng kẻ lên chân mày. Và cuối cùng là đôi môi, bạn không nên kẻ viền môi. Vì như thế, bạn vô tình đã để lộ tôn chỉ của kiểu trang điểm này. Bạn chỉ nên thoa son bóng màu hồng nhạt tựa với màu môi của bạn để đôi môi trông tự nhiên nhất.  

Biến tấu với trang điểm trong suốt

Chỉ với một chút thay đổi, bạn sẽ biến kiểu trang điểm trong suốt phù hợp với môi trường công sở thành kiểu trang điểm đến các bữa tiệc lộng lẫy. Cùng với lớp nền trước, bạn chỉ cần đánh thêm phấn, thoa má hồng màu cam đậm. Thay vì dùng màu nâu, bạn sử dụng chì đen cho chân mày. Đánh mắt màu đậm hơn như xanh, nhũ óng ánh…  

Và bạn lại dùng chì để kẻ viền môi và thoa son màu cam. Gương mặt của các quý cô, quý bà sẽ rất tự nhiên nhưng lại không bị nhạt nhoà bên cạnh những gương mặt được trang điểm khá kỹ. (Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply