Trang điểm gương mặt đầy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bước tạo nền và đánh má hồng trong trang điểm có thể giúp gương mặt đầy đặn trở nên thon gọn hơn.

Đánh nền: Khi trang điểm, muốn tạo cảm giác nhỏ lại cho gương mặt, tuyệt đối không nên dùng phấn trắng mà hãy dùng phấn nâu tạo nền.

Đầu tiên, dùng kem nền phù hợp với làn da, sau đó dùng kem nền tối hơn cho vùng mang tai xuống dưới ngạnh cằm, gò má để thu gọn nhỏ phần dưới của khuôn mặt. Đánh phấn nâu hai bên xương cằm và nhấn phấn sáng ở trán, sống mũi và căm để tạo khối. Cách đánh phấn theo chiều thẳng đứng cũng giúp gương mặt trông bớt đầy hơn.

Chân mày: Đường chân mày với nét cong tự nhiên ở 2/3 đuôi là lý tưởng nhất. Không nên tỉa lông mày quá mỏng và vẽ theo nét cong tròn hoặc nét ngang. Nét cong khiến cho gương mặt đầy trông càng đầy đặn hơn, nét ngang lại làm gương mặt bị ngắn lại, lông mày hơi cong xếch sẽ tạo cảm giác kéo dài gương mặt.

Mắt: Màu mắt nên dùng những gam trầm như nâu, rêu đồng để tạo độ sâu cho mắt. Tuy nhiên, với người mắt nhỏ thì không nên sử dụng những gam màu này, thay vào đó hãy dùng màu sáng nhưng nhớ tán màu mắt dài hơn ở phía đuôi.

Má hồng: Người có khuôn mặt đầy đặn nên dùng cọ đánh má hồng dọc theo má ngoài để làm cho gương mặt trông thanh tú và dài hơn. Không đánh phấn trên vùng gò má vì sẽ tạo cảm giác má cao và khuôn mặt càng đầy đặn hơn.

Mái tóc: Chọn kiểu tóc so le ôm sát lấy khuôn mặt.

(Theo Thoitrangtre)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm gương mặt đầy ( https://www.meo.vn/trang-diem-guong-mat-day.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply