Trang điểm cho cổ thon đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một gương mặt đẹp được trang điểm cẩn thận và chỉn chu sẽ bị phá vỡ khi bạn không đánh phấn cổ hoặc có đánh nhưng màu da cổ và da mặt lại khác nhau quá nhiều. Chỉ với vài mẹo nhỏ sau, bạn sẽ khắc phục được lỗi trên.

Chọn phấn cho cả mặt lẫn cổ

Thông thường, màu da ở vùng cổ và mặt vốn đã khác nhau và sẽ càng trở nên khác nhau nhiều hơn khi các bạn gái thoa phấn trang điểm. Da cổ thường trắng hơn, trong khi da mặt lại sẫm màu hơn gây không ít khó khăn trong việc lựa chọn màu phấn. Vì thế, không thể đánh cùng một loại phấn nền cho cả mặt và cổ.  Đây thực sự là bài toán ‘make up’ làm đau đầu mọi lứa tuổi.

Để tìm ra màu phấn tạo cảm giác hài hòa giữa vùng da cổ và da mặt, bạn nên đánh một đường phấn kéo dài từ cằm xuống cổ (hãy thử phấn sáng màu, trung màu và tối màu rồi so sánh). Màu phấn nào làm cho vùng da cổ được tự nhiên nhất và trung hòa giữa màu của vùng cổ và mặt thì là màu bạn nên lựa chọn để đánh phấn cổ. Cách làm này có thể bạn phải thử nhiều lần để chọn được màu phấn ưng ý. Và điều đương nhiên, thao tác này chỉ được thực hiện khi bạn đã hoàn thành công việc trang điểm cho gương mặt.

Không đánh phấn hồng

Điều cần lưu ý khi trang điểm cho cả 2 vùng da, bạn gái không nên sử dụng màu phấn nền quá hồng bởi chúng luôn tạo cảm giác không tự nhiên và người đối diện sẽ cảm thấy như bạn đang đeo một chiếc mặt nạ. Hơn nữa, màu phấn hồng khiến mọi người chú ý da mặt và da cổ có màu hoàn toàn khác nhau. Thay vào đó, bạn nên chọn mua loại phấn nền có sắc vàng, sẽ giúp bạn cân bằng sắc hồng trên mặt và sắc trắng trên cổ.

(Theo ANTĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply