Thời kỳ mãn kinh ngắn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời kỳ mãn kinh ở đây được hiểu là thời kỳ bắt đầu những dấu hiệu mãn kinh ở người phụ nữ. Nghiên cứu hơn 200 phụ nữ ở độ tuổi trung niên (hầu hết là những người có thời kỳ mãn kinh kéo dài trong khoảng 3 năm và trước đó chưa từng mắc bệnh tim), các nhà khoa học phát hiện thấy hiện tượng mỡ tích tụ trong các mạch máu ở những người này thường tăng lên rất cao. Điều này khiến họ gặp phải nguy cơ bị xơ vữa động mạch và tất yếu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
thoi-ky-man-kinh-ngan-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim
Ảnh minh họa – Internet
Các nhà khoa học đã thử kiểm tra nồng độ hormon và sự thay đổi sinh lý trong quá trình diễn ra thời kỳ mãn kinh ở những phụ nữ nói trên. Các dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe trong thời kỳ này đã được tính đến một cách cẩn thận. Ngoài ra, các yếu tố tác động khác như: thói quen hút thuốc, điều trị bằng hóa trị liệu… Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy: nguy cơ mắc bệnh tim nhiều nhất vẫn tập trung vào số phụ nữ có thời kỳ mãn kinh ngắn hơn so với những phụ nữ bình thường. Kết quả này giúp mở ra hướng nghiên cứu mới cho các nhà khoa học nhằm tìm ra phương pháp phòng và trị bệnh tim hiệu quả.
Theo Suckhoedoisong.vn
The post Thời kỳ mãn kinh ngắn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thời kỳ mãn kinh ngắn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ( https://www.meo.vn/thoi-ky-man-kinh-ngan-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi