Thai nhi bị giãn nhẹ não thất có ảnh hưởng gì không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dấu hiệu giãn nhẹ não thất cần được tiếp tục theo dõi trong thai kỳ bởi vì đa số trường hợp sẽ biến mất dấu hiệu này khi gần ngày sinh, nhưng cũng có trường hợp giãn nhiều hơn.

Em đang có thai ở tuần thứ 28, tuần trước khám thai, bác sĩ nói em bé bị giãn nhẹ não thất 11mm nhưng hồi thai tuần 12 đo độ mờ da gáy và các xét nghiệm khác bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp là bị giãn nhẹ não thất có ảnh hưởng gì không?Hà Minh Nguyệt (Tân Uyên, Bình Dương).

thai-nhi-bi-gian-nhe-nao-that-co-anh-huong-gi-khong

Ảnh minh họa.

ThS.BS Ngô Thị Yên

, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM:

Với kết quả sàng lọc lúc thai 12 tuần là bình thường thì em có thể yên tâm về nguy cơ bị các rối loạn nhiễm sắc thể được tầm soát là rất thấp.

Dấu hiệu giãn nhẹ não thất cần được tiếp tục theo dõi trong thai kỳ bởi vì đa số trường hợp sẽ biến mất dấu hiệu này khi gần ngày sinh, nhưng cũng có trường hợp giãn nhiều hơn. Em cần khám thai theo hẹn để được theo dõi đầy đủ.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thai nhi bị giãn nhẹ não thất có ảnh hưởng gì không? ( https://www.meo.vn/thai-nhi-bi-gian-nhe-nao-that-co-anh-huong-gi-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi