Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường nếu nam giới bỏ bữa ăn sáng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở những nam giới thường xuyên bỏ bữa sáng, nguy cơ mắc tiểu đường tăng hơn 20%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học y tế công cộng – Đại học Harvard (Mỹ) khảo sát gần 30.000 nam giới trong suốt 16 năm và phát hiện thấy nam giới dù không bị béo phì và có chế độ ăn uống lành mạnh vẫn có nguy cơ mắc tiểu đường nếu bỏ bữa sáng.

Các đối tượng khi bắt đầu tham gia nghiên cứu đều không mắc tiểu đường. Tuy nhiên, sau 16 năm, nhóm nam giới hầu như không ăn sáng có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn 21% so với nhóm ăn sáng đầy đủ.

Ăn đủ 3 bữa/ngày, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp tối ưu để ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Ở nhóm nam giới chỉ ăn 1-2 bữa/ngày, nguy cơ tiểu đường cao hơn 25% so với nhóm ăn đủ 3 bữa/ngày.

Theo các nhà khoa học, bữa sáng giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu lâu ngày đọng thành mảng bám, gây tắc động mạch quanh tim.

Những người bỏ ăn sáng thường có xu hướng “nhâm nhi” một số loại đồ ăn chứa nhiều đường cho đỡ đói và lười vận động.

Có điều, theo các nhà khoa học, chỉ ăn sáng thường xuyên vẫn chưa đủ đề phòng bệnh. Một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng không kém là chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn.

Theo đó, cần thực hành một chế độ ăn cân bằng, giàu rau xanh, trái cây và ít đường trong cả 3 bữa ăn trong ngày.

Các nhà khoa học tin rằng 3 bữa ăn một ngày, gồm cả bữa sáng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp tối ưu để giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường nếu nam giới bỏ bữa ăn sáng ( https://www.meo.vn/tang-nguy-co-benh-tieu-duong-neu-nam-gioi-bo-bua-an-sang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply