Quan hệ nhiều lần trong ngày có vô sinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong thời gian 1 năm trước, chúng em “làm việc” nhiều lần trong ngày, có khi 4,5 lần một ngày, 1 tuần có khoảng 2,3 ngày như vậy, trong suốt 3 tháng.

Từ tháng 8/2011 chúng em đã quyết định quan hệ để có thể có em bé nhưng vẫn chưa thành công. Hiện tại chúng em rất lo lắng vì nghĩ đến việc có thể cả hai bị vô sinh.

Về sức khỏe, người yêu em có chu kì kinh nguyệt không bình thường 3, 4 tháng mới có một lần và không đều nhau lần thì 3 tháng lần thì 4 tháng. Năm trước cô ấy có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 1 tuần 1 viên nhưng không liên tục theo chu kì 1 tháng 2 viên. Liệu thuốc có làm ảnh hưởng nhiều không? Trong thời gian 1 năm trước, chúng em “làm việc” nhiều lần trong ngày, có khi 4,5 lần một ngày, 1 tuần có khoảng 2,3 ngày như vậy, trong suốt 3 tháng.

Em xin hỏi những nguyên nhân đó có thể dẫn đến vô sinh được không? Và nếu cần phải kiểm tra thì kiểm tra ở đâu? Hiện tại chúng em đang ở Hải Phòng và khó có thể lên Hà Nội, ở Hải Phòng có địa chỉ khám vô sinh nào tin cậy không ạ? Mong các chuyên gia tư vấn giúp em! (P. Dung)

Chào bạn,

Rất chia sẻ với bạn về tình trạng hiện nay, trường hợp của bạn có một số vấn đề cần suy nghĩ như sau:

– Việc chu kỳ kinh nguyệt không đều và thưa là một trong những nguyên nhân khó có thai và bạn cũng không nói rõ chu kỳ kinh nguyệt thưa của người yêu bạn xuất hiện từ khi nào. Và một trong những nguyên nhân chu kỳ kinh nguyệt thưa và không đều như của người yêu bạn có thể là dấu hiệu của đa nang buồng trứng. Với biểu hiện điển hình, hội chứng buồng trứng đa nang bao gồm:

+ Nồng độ androgen cao. Đây là những nội tiết tố đôi khi được gọi là nội tiết tố nam, mặc dù ở nữ cũng có.

+ Chu kỳ kinh không đều, kinh thưa.

+ Có nhiều nang nhỏ hiện diện ở cả hai buồng trứng. Các nang này chứa đầy dịch. Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất của hiếm muộn nữ.

– Thời gian trước đây các bạn đã dùng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cô ấy. Nếu dùng thuốc quá nhiều sẽ hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Ngoài ra, khi dùng quá liều, thuốc sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ được.

Vì vậy các bạn nên đi kiểm tra tại bệnh viện Phụ sản Hải phòng để xác định nguyên nhân nhé.

Chúc các bạn sớm có tin vui!

(Theo aFamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quan hệ nhiều lần trong ngày có vô sinh? ( https://www.meo.vn/quan-he-nhieu-lan-trong-ngay-co-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply