Phụ nữ cần phải ngủ nhiều hơn nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ đã kết luận: Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông do họ phải làm nhiều công việc một lúc trong ngày khiến não mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.
Những nhà khoa học của trường đại học Duke (miền bắc Carolina) đã phát hiện ra những phụ nữ thiếu ngủ thường phải phải chịu đựng buồn bực và tức giận. Trái ngược với nam giới, những vấn đề này không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ.
phu-nu-can-phai-ngu-nhieu-hon-nam-gioi
Ảnh minh họa – Internet
Tiến sĩ Michael Breus, chuyên gia về giấc ngủ, tin rằng những phụ nữ thiếu ngủ phát sinh những kích động mạnh trong trong cơ thể khiến họ tỉnh giấc và chịu đựng những cơn đau về vật lí. Ông cũng nói thêm, phụ nữ có thể tránh những vấn đề về giấc ngủ bằng một vài lần chợp mắt.
Tuy nhiên, ông cũng chỉ định giấc ngủ quá 90 phút có thể khiến cơ thể uể oải, ngái ngủ.
Giáo sự Jim Horne, giám đốc trung tâm nghiên cứu giấc ngủ ở đại học Loughborough nói: “Một trong những chức năng của ngủ là cho phép não có thể tự hồi phục. Trong suốt quá trình ngủ, vỏ não – những phần có trách nhiệm suy nghĩ, nhi nhớ, ngôn ngữ,… ngừng hoạt động và đi vào trạng thái hồi phục. Bạn càng hoạt động não càng nhiều, não càng cần nhiều thời gian để hồi phục, do đó càng phải ngủ nhiều”.
Ông cũng nói thêm, phụ nữ phải làm nhiều công việc khác nhau trong ngày nên sử dụng não nhiều hơn đàn ông .Chính vì vậy, họ cần nhiều thời gian hơn để ngủ. Nếu một người đàn ông làm việc cường độ cao và suy nghĩ nhiều, họ cũng cần ngủ nhiều hơn.
Theo Anninhthudo.vn
The post Phụ nữ cần phải ngủ nhiều hơn nam giới appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ cần phải ngủ nhiều hơn nam giới ( https://www.meo.vn/phu-nu-can-phai-ngu-nhieu-hon-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi