Phụ nữ béo phì phải cảm cân trước khi mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới của Đại học Illinois cảnh báo người phụ nữ béo phì mà có kế hoạch mang thai dù có ăn uống với chế độ chuẩn thì con của họ cũng có nguy cơ cho sức khỏe tương lai.

Các chuyên gia thấy rằng các phân tử mỡ đã được cô lập ở các bánh nhau ở các bà mẹ béo phì và đã ngăn cản sự phát triển của trẻ. Vùng cung cấp các chất dinh dưỡng ở nhau thai của bà mẹ béo phì chỉ còn lại phân nửa so với các bà mẹ có cân nặng bình thường. Triglyceride và acide béo không ester hóa gần như tăng gấp đôi ở những người mẹ béo phì, thậm chí họ ăn uống chế độ ăn uống chuẩn trong thời gian mang thai.

Từ những khám phá trên, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ có thai nên giảm cân trước khi có kế hoạch mang thai. Bà mẹ béo phì thì sinh con bị thấp cân đến 17%, hậu quả là những đứa trẻ này nhạy cảm với bệnh tật hơn những trẻ bình thường khác. Các nhà khoa học đã chứng minh được việc gen DKK1 điều hòa chuyển hóa chất mỡ ở nhau thai. Sự hiểu biết về quá trình này giúp xác định một vài chất đánh dấu sinh học cho phép bác sĩ khẳng định bà mẹ nào có nguy cơ cao để có thể khuyến cáo phải giảm cân.

Các chất đánh dấu sinh học có thể hữu ích trong xét nghiệm cho kế hoạch sinh con, nếu bà mẹ trước khi mang thai hoặc trong khi mang thai ăn uống không đủ chất thì có thể có cách để được bù trừ cho môi trường nhau thai nghèo nàn. Điểm mấu chốt của vấn đề cần phải được lưu ý là phải giảm cân trước khi có ý định mang thai khi bạn đang bị béo phì nếu bạn muốn đứa con của mình được phát triển bình thường trong tử cung cũng như giai đoạn sau khi sinh.

(Theo Suckhoedoisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ béo phì phải cảm cân trước khi mang thai ( https://www.meo.vn/phu-nu-beo-phi-phai-cam-can-truoc-khi-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply