Nước uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu mới đây, những người đàn ông dùng đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 20% những người đàn ông không uống.

Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Ha -vớt đã theo dõi gần 43.000 người, trong đó có các nha sĩ, dược sĩ, y sĩ, bác sĩ thú y và các chuyên gia y tế khác ở độ tuổi từ 40 đến 75. Liên tục trong 22 năm, những người này điền mẫu điều tra về chế độ ăn uống, cũng như các thói quen sức khỏe khác. Các nhà khoa học cũng thu thập các mẫu máu của hơn 18.000 người có nhân khẩu giống với những người trong cuộc khảo sát.

Ảnh minh họa

Kết quả cuộc nghiên cứu phát hiện ra rằng, việc uống thường xuyên 12 ounce (1 ounce = 28,3495231 grams) nước ngọt, nước trái cây và đồ uống có đường khác mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tiến sĩ Phran Hu, một giáo sư về dinh dưỡng và dịch tễ học của Trường Y tế Công cộng Ha -vớt và cũng là tác giả chính của nghiên cứu cho biết, cần phải chú ý tới việc phát hiện ra tác hại của đồ uống có đường bởi nó khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Báo cáo năm 2011 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ chỉ ra rằng, một ngày khoảng 25% người Mỹ uống hơn một ly nước ngọt. Nghiên cứu cũng cho thấy, trong máu của những người dùng đồ uống có đường hằng ngày có dấu hiệu của bệnh tim mạch. Tiến sĩ Phran Hu cũng cho biết, sự gia tăng trong các dấu hiệu này có thể cung cấp một số bằng chứng về cơ chế sinh học có thể kết nối các đồ uống có đường và bệnh tim.

Theo một nghiên cứu trước đây, mối liên hệ giữa đồ uống có đường và bệnh tim cũng có thể tồn tại trong phụ nữ. Phụ nữ uống một hoặc ít hơn hai loại đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ tăng 23% bị đau tim.

Nghiên cứu hiện tại đã không tìm thấy mối liên quan giữa đồ uống cho chế độ ăn kiêng và bệnh tim mạch. Các nghiên cứu trước đây cũng đã không thành công trong việc liên kết các đồ uống như vậy với sự tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc tăng cân. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng vẫn nghi ngại vì chưa có bằng chứng nào để kết luận về ảnh hưởng lâu dài của chất làm ngọt nhân tạo. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, nước ngọt dành cho chế độ ăn kiêng có thể khiến vị giác thèm đồ ngọt, dẫn đến lượng đường cao hơn trong các thành phần khác của chế độ ăn uống.

(Theo QDND)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới ( https://www.meo.vn/nuoc-uong-co-duong-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim-mach-o-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi