Nước bọt có giết chết tinh trùng hay không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi quan hệ bằng đường miệng, “nhóc” của em đi vào “cô bé” của cô ấy 3cm, như vậy có baby không ạ?

Bác sĩ ơi, Trước khi quan hệ 1 giờ, em tự thủ dâm. Sau đó, bạn gái có quan hệ qua đường miệng một chút. Tiếp theo, chúng em quan hệ cửa sau (hậu môn) nhưng khi em đút vô thì “nhóc” của em chạy xuống dưới âm đạo và vô được đầu khấc (khoảng 3cm), lúc đó chưa xuất tinh. BS cho em hỏi: – Nước bọt có giết chết tinh trùng hay không? – Thời gian sống tối đa của tinh trùng sau khi xuất tinh là bao nhiêu giờ? – Em đút vô được đầu khấc (khoảng 3cm) thì tỉ lệ dính thai có cao không? (tính luôn 1 giờ trước đó em đã thủ dâm). Em cảm ơn BS rất nhiều!(Thắng – Giồng Riềng)

Trả lời:

Chào em trai,

Chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định nước bọt giết chết tinh trùng cả. Chẳng những thế mà nước bọt còn mang một số vi trùng thường trú trong miệng nên có thể làm bội nhiễm thêm khi hai em quan hệ bằng miệng.

Tinh trùng khi ra ngoài không khí có thể sống từ 20 phút – 1 giờ, khi vào âm đạo thì có thể sống được 5 ngày. Có phải em hi vọng rằng, tinh trùng xuất ra không khí khi em thủ dâm, sau đó “tẩm” nước bọt của bạn gái thì đã bị giết chết, để khi vào đến âm đạo sẽ không còn khả năng thụ thai hay không? Nhưng mà chú tinh trùng “lì lợm” hơn em tưởng rồi đấy nhé.

Ngoài ra, trước khi xuất tinh, chất nhờn tiết ra ở dương vật cũng có chứa ít tinh trùng, do đó nếu quan hệ như em nói trong thời kỳ không an toàn của chu kỳ kinh nguyệt thì bạn gái em vẫn có thể có thai.

Vì vậy, để giữ vệ sinh, tránh bị viêm nhiễm sinh dục thì em không nên quan hệ qua hậu môn và đường miệng. Và hai em cũng nên dùng bao cao su để tránh thai và lây truyền bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV…

Hiểu và áp dụng đúng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn thì những lần sau, em có thể tận hưởng niềm vui ân ái mà không phải lo âu thấp thỏm như hiện nay, em nhé.

(Theo BS Chuyên khoa của AloBacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước bọt có giết chết tinh trùng hay không? ( https://www.meo.vn/nuoc-bot-co-giet-chet-tinh-trung-hay-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi