Những điều bạn hay bỏ quên khi đang yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi đang yêu một ai đó, bạn sẽ dễ dàng có thể bỏ qua những điều sau đây vì lúc ấy có thể bạn không chú ý hoặc không cho những điều này chẳng mấy quan trọng.

Nhưng thực tế, bạn rất nên chú trọng ngay từ đầu những điều tưởng như nhỏ nhặt và không quan trọng này. Bởi chính nó có thể sẽ tác động rất nhiều tới tình cảm của 2 bạn nếu sau này quyết định về chung một nhà đấy.

1. Hoàn cảnh gia đình phức tạp của người ấy

Khi yêu, dù biết rõ mười mươi hoàn cảnh gia đình người ấy phức tạp và khác biệt với nhà bạn thế nào nhưng bạn vẫn nhủ lòng, điều này không quan trọng. Điều bạn nghĩ quan trọng lúc đó là người ấy của bạn như thế nào thôi. Thậm chí, có những người khi đang yêu còn bỏ qua việc tìm hiểu gia đình của người ấy vì cho điều này không liên quan tới hạnh phúc của bạn sau này.

Nhưng thực tế, khi yêu một ai đó, vì bất kể lý do gì bạn không để ý hoặc “xếp xó” việc tìm hiểu về gia đình người ta thì có thể sau này bạn sẽ bị sốc và phải trả giá đắt cho điều này.

yeu1

Khi yêu, dù biết rõ mười mươi hoàn cảnh gia đình người ấy phức tạp và khác biệt với nhà bạn thế nào nhưng bạn vẫn nhủ lòng, điều này không quan trọng (Ảnh minh họa)

Đành rằng khi yêu, người ấy của bạn như nào mới là quan trọng nhất. Nhưng hoàn cảnh gia đình phức tạp và quá khác biệt của người ấy lại sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của chính 2 bạn sau này đấy. Bởi vì lấy chồng, bạn không chỉ chung sống với một mình chồng bạn mà còn có mối quan hệ thân thiết với người thân họ hàng hai bên.

2. Chuyện “thứ bậc” của người ấy trong gia đình

Đúng là lúc đang yêu nhau, chuyện người ấy và con trưởng, con thứ hay con một đi chăng nữa tất nhiên cũng chưa bao giờ là điều lưu tâm với bạn cả. Bạn có nghĩ đến nhưng chỉ suy nghĩ thoáng qua và dễ dàng xếp xó nó tiếp.

Bởi bạn nghĩ, chỉ cần tìm được một người hiểu mình, yêu thương mình là đủ còn “thứ bậc” trong nhà kia có gì mà phải quan trọng hóa. Hơn nữa, giờ con nào cũng như con nào, tất cả đều bình đẳng.

Nhưng thực tế nếu khi bước qua giai đoạn yêu đương và về sống chung một nhà, “thứ bậc” trong nhà này của người ấy của bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều và trực tiếp đến cuộc sống của 2 bạn đấy. Chẳng hạn như, là con trưởng, con một trong nhà, bạn sẽ buộc phải có nghĩa vụ và trách nhiệm gánh vác mọi việc nhiều hơn. Đặc biệt, những ngày lễ lạt, bạn phải luôn có ý thức chu toàn mọi việc hơn.

3. Ý chí tiến thủ của người bạn yêu

Có thể hình thức bên ngoài ưa nhìn, tính tình hòa nhã, công việc ổn định… của người bạn đang yêu khiến bạn lãng quên mất chú ý đến chí tiến thủ, ý chí phấn đấu trong mọi việc của chàng/cô ấy.

Thực tế, rất nhiều chị em khi lấy chồng rồi mới nhận ra chồng mình là người đàn ông không có chí tiến thủ. Họ thường kêu ca chồng ù ì, không năng động, không lo xa. Nhưng họ đâu biết rằng, những điều này người đàn ông của họ cũng đã bộc lộ ngay từ những ngày đang yêu rồi. Chỉ có điều bạn không để ý và dễ dàng bỏ qua thôi.

4. Các “thói hư tật xấu” của người ấy

Những thói hư tật xấu như: lười biếng, ki bo, cờ bạc, cộc cằn, lải nhải, nhõng nhẽo, thực dụng… khi yêu đối phương, bạn có thể biết mười mươi hoặc chí ít cũng phải lờ mờ nhận ra. Song lại một lần nữa bạn thường bỏ qua.

Phần vì khi quá yêu, bạn không còn chú ý điều quá “tiểu tiết” này nữa. Phần vì bạn cũng dễ dàng nghĩ, khi yêu thì người ấy vậy, chứ khi có gia đình thì họ phải sống và cư xử khác đi. Hoặc bạn nghĩ, cấp độ của các thói hư tật xấu trên ở người ấy vẫn có thể chấp nhận được.

Song khi về chung sống với nhau rồi, rất nhiều cặp đôi vì không thể dung hòa, chấp nhận hoặc chung sống với các tật xấu này của nhau, tình yêu sẽ nhanh chóng bị vỡ mộng. Để rồi bạn phải than thở rằng: “Sao khi yêu và lấy nhau, hắn/nàng của mình thay đổi 180 độ”.

5. Ham muốn gần gũi của đối tác

Có thể nói khi yêu, chuyện 2 người ở bên nhau mà chàng hoặc nàng nảy sinh những ham muốn gần gũi cũng là điều tự nhiên và dễ hiểu. Nhưng nếu bạn thấy khi ở bên nhau mà người ấy của bạn hay thờ ơ với bạn hoặc chẳng “mon men” đả động đến chuyện này thì đừng nên bỏ qua hoặc “xếp xó” điều này nhé.

yeu2

Có thể nói khi yêu, chuyện 2 người ở bên nhau mà chàng hoặc nàng nảy sinh những ham muốn gần gũi cũng là điều tự nhiên và dễ hiểu (Ảnh minh họa)

Bởi vì, không phải là người ấy tôn trọng bạn mà không dám đả động đến chuyện ấy đâu. Ngược lại, bạn nhất quyết phải lặng lẽ tìm hiểu điều này. Có thể vì người ấy sợ hãi nên chưa muốn “vượt rào”, có thể vì bị một bệnh về sinh lý nào đó nên mất đi ham muốn…

Nhiều người khi yêu thường không chú ý đến điều này. Nhưng thực tế khi bước vào hôn nhân, “chuyện ấy” không hòa hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của bạn đấy. Và nếu chuyện ấy trục trặc, nó dễ dàng trở thành một trong những thủ phạm gây đổ vỡ trong tình yêu.

Theo Phapluatxahoi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều bạn hay bỏ quên khi đang yêu ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-ban-hay-bo-quen-khi-dang-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi