Mang thai tuần thứ hai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mặc dù tuần này cũng được tính là tuần thứ 2 của thai kỳ, nhưng thực ra lúc này bạn vẫn chưa thụ thai. Đến khoảng cuối tuần thứ 2 này, trứng của bạn sẽ rụng vào vòi Fallop.

Trong tuần thứ 2 này, trứng được thụ tinh và sẽ phân chia từ 1 tế bào thành 2, thành 4… Khi trứng đi đến tử cung thì đã được phân chia thành 32 tế bào, nhóm tế bào này được gọi là phôi dâu. Và thật nhanh, chỉ 1 tuần sau khi thụ tinh, trứng đã phân chia thành 250 tế bào.

Khi trứng phân chia, thành tử cung và cơ thể bạn bắt đầu tiết ra hoóc môn kích thích nang trứng, khiến một trứng chín. Nếu bạn có vòng kinh đều đặn 28 ngày thì lúc này bạn đang ở thời kỳ chính giữa vòng kinh nguyệt. Đây là thời điểm bạn đang rụng trứng và nếu bạn giao hợp vào khoảng thời gian này mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì rất dễ thụ thai.

Quá trình thụ thai

Hàng triệu tinh trùng sẽ di chuyển từ âm đạo vào vòi trứng, nơi trứng của bạn đang chờ. Một enzyme/chất xúc tác sẽ được tiết ra để giúp một “chú” (có thể là hai) tinh trùng xâm nhập được vào trứng, nơi quá trình thụ tinh sẽ diễn ra.

Sau khi tinh trùng thâm nhập được vào bên trong trứng, đầu của tinh trùng sẽ gắn chặt vào thành nang. Các lớp màng của trứng và tinh trùng hoà vào làm một, kết hợp thành một lớp màng hay một túi chung. Noãn phản ứng lại sự tiếp xúc này bằng cách thay đổi lớp màng bên ngoài, khiến cho các tinh trùng khác không thể lọt vào bên trong.Một khi tinh trùng đã vào được bên trong, đuôi của tinh trùng biến mất. Đầu của tinh trùng to hơn và được gọi là tiền nhân của giống đực và trứng được gọi là tiền nhân của giống cái.

Trong quá trình thụ tinh, vật chất di truyền trong trứng và tinh trùng được kết hợp với nhau, quyết định giới tính và các đặc điểm di truyền của con bạn. Bây giờ thì bạn thực sự đã thụ thai, mặc dù cơ thể chưa cho bạn biết ngay điều đó. Tùy thuộc vào tinh trùng của người bố có nhiễm sắc thể là gì, X hay Y, con bạn sẽ là gái hoặc trai tương ứng.

Một số dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai:

– Tắt kinh.
– Buồn nôn, có thể kèm theo nôn mửa.
– Chán ăn hoặc thèm ăn.
– Mệt mỏi.
– Đi tiểu thường xuyên.
– Ngực thay đổi, nhũn ra.
– Có cảm giác khác lạ ở khu vực khung xương chậu.

Theo MangThai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mang thai tuần thứ hai ( https://www.meo.vn/mang-thai-tuan-thu-hai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Gửi phản hồi