“Ma thuật” của trang điểm, bạn đã biết chưa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Biết và thực hiện theo những mẹo trang điểm này, bạn sẽ biến việc trang diểm trở nên đơn giản mà hiệu quả.

Nếu có điều kiện thì tất nhiên bạn càng sở hữu nhiều màu phấn mắt càng tốt. Nhưng nếu bạn chỉ định mua những gam màu cần thiết nhất, dễ trang điểm và phối đồ nhất thì hãy chọn 3 màu sau: màu vàng có nhũ, màu bạc có nhũ và màu đen.

Một sản phẩm có cả 3 màu này mà bạn có thể tham khảo là: COVERGIRL Queen Collection Eyeshadow Quad in Lionqueen (ngoài ra nó còn có gam màu nâu cũng rất dễ sử dụng).

Với 3 gam màu này, bạn có thể sử dụng riêng từng màu một hoặc kết hợp chúng với nhau cũng đều rất đẹp. Gam màu vàng và bạc sẽ giúp mắt bạn sáng hơn, còn gam màu đen sẽ tạo chiều sâu và ấn tượng cho mắt.

Trang điểm mắt kiểu smoky chỉ trong 1 phút

Bạn không cần phải mang theo cả túi đồ trang điểm để có kiểu mắt này. Nếu biết cách, bạn vẫn có một đôi mắt smoky hoàn hảo ngay cả khi chỉ có một hoặc hai sản phẩm trang điểm trong túi.

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn trang điểm mắt kiểu smoky chỉ với 2 sản phẩm và trong thời gian không quá  1 phút.

Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt màu tía (hay bất kỳ gam màu nào có trong túi bạn) kẻ quanh mắt rồi dùng ngón tay hoặc chổi đánh mắt để thoa đều màu.
Bước 2: Dùng chì kẻ mắt màu đen kẻ một đường viền mỏng quanh mắt, chèn lên màu tía. Điều này sẽ giúp mắt bạn có chiều sâu và nổi bật hơn. Nhưng chú ý để gam màu tía có độ phủ rộng hơn gam màu đen.

Ngoài màu tía, bạn có thể áp dụng cách này với các gam màu sau: xanh lá cây, xanh da trời, hồng hoặc đồng.

Cách đơn giản để chọn phấn nền hợp với da

Khi mua phấn nền, bạn hãy đánh nó ở đường quai hàm và ngắm nhìn dưới ánh sáng tự nhiên của ban ngày. Do hầu hết khuôn mặt của mọi người thường trắng hơn cơ thể (do họ thường bôi kem chống nắng lên mặt nhiều hơn lên cơ thể) nên bạn hãy chọn gam màu gần giống với màu ngực hoặc vai.

Hai gam màu hồng hợp với mọi phụ nữ

Đó là gam màu: hồng tươi và màu hồng đào/san hô. Bạn có thể tham khảo sản phẩm COVERGIRL Instant Cheekbones Contouring Blush in Refine Rose and Peach Perfection.

Gam màu hồng tươi sẽ ngay lập tức khiến bạn trông tươi trẻ hơn và rất thích hợp với làn da của người trưởng thành. Màu hồng đào rất nịnh da tối màu. Bên cạnh đó, nếu có hai gam màu này trong túi, bạn có thể trang điểm theo bất kỳ phong cách nào.

Nếu chỉ có một màu phấn mắt duy nhất, có cách nào để vẫn có thể trang điểm mắt thật nổi bật?

Bạn vẫn có thể có một đôi mắt thật nổi bật với chỉ một màu mắt. Đầu tiên, bạn hãy phủ phấn mắt như thông thường. Sau đó, bạn làm ẩm phấn mắt một chút rồi dùng chổi kẻ mắt để kẻ viền mắt. Bạn có thể tạo ra gam màu đậm hơn bằng cách thấm ướt hơn. Với cách này, bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua nhiều màu phấn mắt.

(Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply