Lý do không nên yêu gái công sở

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn thích gái công sở, hy vọng bạn vượt qua 4 điều này.

Minh và Ngọc làm cùng một công ty. Ngọc là trợ lý của giám đốc, còn Minh là trưởng phòng marketing. Sau vài lần gặp mặt trong những buổi party của công ty, cả hai bắt đầu có cảm tình với nhau và bắt đầu chính thức tìm hiểu.

Ban đầu bạn bè Minh thường khuyên không nên vì quen gái cùng công ty là một sai lầm, nhưng Minh chỉ nghĩ đó là những lời đồn vớ vẩn. Nhưng sau khi quen nhau 2 tháng, cả hai bắt đầu nhận ra sự trục trặc trong mối quan hệ chung công sở này.

Ngày nào cũng gặp: áp lực và chán nản

Cho dù câu “nhất cự li, nhì tốc độ” trong tình yêu luôn chính xác nhưng bạn sẽ nghĩ sao nếu ngày nào bạn cũng gặp cô ấy trên công ty. Cho dù có làm khác phòng thì có lẽ một ngày cũng đụng mặt nhau ít nhất hai, ba lần.

Nó giống như việc bạn ăn một món hai ba lần một ngày, ngày nào cũng phải ăn. Và cho dù bạn có yêu thích món đó đến mức nào đi nữa thì bạn cũng phải ngán đến tận cổ.

Minh chia sẻ: “Ban đầu mình và cô ấy quấn quýt bên nhau lắm. Trưa nào cũng đi ăn với nhau, lâu lâu còn tìm cớ chạy qua phòng nhau để nhìn người kia một chút. Nhưng rồi ngày nào cũng vậy thì chán. Sau một tháng thì vài ba ngày mới đi ăn trưa còn cuối tuần lâu lâu bị tiêu giảm luôn vì thật sự cũng ngán cái mặt nhau quá rồi!”.

ly-do-khong-nen-yeu-gai-cong-so

Người trên ngó xuống, người ngoài góp vào

Thật sự các sếp cũng không thích thấy nhân viên mình cặp kè công sở, vì nó dễ dẫn đến hiện tượng suốt ngày quấn lấy nhau, không tập trung vào công việc được. Và chính vì thế, đôi tình nhân sẽ có những nỗi oan không thể tránh được. Ví dụ tháng trước chỉ tiêu của Minh giảm, thì ngay lập tức sếp vào hỏi thăm: “Dạo này chuyện tình yêu của cậu sao rồi, có trục trăc gì không?”.

Còn dĩ nhiên, tình yêu công sở là miếng mồi ngon của đội “bà tám buôn chuyện” ở công ty. Nhất cử nhất động của bạn đầu được mang lên bàn hội nghị ăn trưa để mổ xẻ. Ví dụ, sáng nay Ngọc than chóng mặt là lập tức trưa hôm đó, câu chuyện “phải chăng hai đứa đã ăn cơm trước kẻng?” được lan đi và khi đến tai Minh thì nó thành: “Ngọc đã có thai”, khiến anh chàng xanh mặt sững sờ.

Gần quá hóa cái gì cũng nghi ngờ

Làm chung công ty nên mọi nhất cử nhất động của đối phương đều lọt vào tai mắt của hội “buôn dưa lê” và nếu không tỉnh táo suy nghĩ, cả hai rất dễ phát sinh mâu thuẫn. Như công việc của Ngọc là trợ lý, nên lúc nào cũng song hành cũng giám đôc và thường xuyên phải nghe điện thoại, làm việc gần gũi với giám đốc.

Tuy nhiên, dù có trong sáng đến đâu thì cũng không tránh khỏi tin hành lang về mối tình đang chớm của giám đốc – trợ lý, vì giám đốc thì chưa vợ, còn Ngọc thì rất trẻ và đẹp. Biết bao tin đồn, lời cạnh khóe: “mày lo giữ người yêu đi Minh. Lửa gần rơm lâu ngày thế nào chẳng cháy!”, “Có khi bị cắm sừng mà chẳng hay, giám đốc còn trai tơ thế kia mà!”… cho dù tin Ngọc bao nhiêu cũng không khỏi khiến Minh đôi khi bị lung lạc.

Lỡ mà chia tay thì…

Sau rất nhiều chán nản, áp lực từ trên xuống, từ các đồng nghiệp “tốt bụng” xung quanh, nếu tình yêu của bạn không đủ lớn thì chuyện chia tay là hiển nhiên. Nhưng chia tay chưa phải là chấm dứt, mà sau đó bạn còn phải đối diện với một áp lực khác mang tên “scandal”.

Vì thấy Minh không còn tin tưởng mình nữa khi ngày càng có thái độ kiểm soát chặt chẽ và những lời lẽ xúc phạm, bắt cô nghỉ việc, Ngọc đề nghị chia tay. Cũng quá mỏi mệt vì “chuyện tình với gái công sở”, Minh cũng đồng ý. Nhưng những chuỗi ngày đi làm sau đó của họ là những lời xì xầm, những ánh mắt dò xét và những câu bóng gió ẩn ý.

Có người nói do Minh bắt gặp Ngọc bước vào nhà nghỉ với sếp, có người nói do Ngọc có thai với khách hàng, có người thì nói Minh vờ yêu Ngọc để được nói tốt trước sếp dễ thăng tiến… những cuộc đối đầu ngượng ngập trong công ty,nỗi đau từ tính yêu tan vỡ, sự mỏi mệt vì sư luận. Ngọc xin nghỉ việc sau đó 2 tuần. Và việc Ngọc xin nghỉ lại được thêu dệt lên thành một câu chuyện lâm li khác.

Minh ngán ngẩm lắc đầu: “Từ nay xin cạch gái công sở!

(Theo Thebox)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lý do không nên yêu gái công sở ( https://www.meo.vn/ly-do-khong-nen-yeu-gai-cong-so.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply