Lột da tay – Dấu hiệu của nhiều bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lột da tay là triệu chứng thường gặp nhất vào mùa lạnh. Nó không chỉ sinh ra bởi tác động của ngoại cảnh mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý.

Dấu hiệu của lột da tay là bề mặt da tay bị bong tróc, kèm theo khó chịu, ngứa ngáy. Nếu bệnh xảy ra trong mùa lạnh thì đây là dấu hiệu cho thấy da bị mất nước do tác động của không khí khô lạnh, hoặc do tay ngâm nước quá nhiều khiến cho da trương trở, khi thoát ra khỏi môi trường nước, da co lại và bị bong tróc, lột da.

lot-da-tay-dau-hieu-cua-nhieu-benh

Hình minh họa

Một số loại hóa chất có trong đồ gia dụng như chất tẩy rửa, bột giặt cũng khiến da tay bị ăn mòn và bong tróc. Ở trường hợp này, bạn cần bảo vệ da tay bằng găng tay khi sử dụng những sản phẩm chuyên dụng này.

Trong trường hợp lột da tay kèm theo mụn nước hay bội nhiễm có mủ thì có thể đây là dấu hiệu bệnh lý của bệnh tổ đỉa, eczema… Lúc này, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để khám và điều trị kịp thời.

Dù ở trường hợp nào, điều cần thiết bạn nên làm là giữ cho da tay khô ráo, mang găng giữ ấm khi trời lạnh, hạn chế đụng nước hay tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lột da tay – Dấu hiệu của nhiều bệnh ( https://www.meo.vn/lot-da-tay-dau-hieu-cua-nhieu-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply