Làm thon gọn khuôn mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khuôn mặt đẹp là ước mong ngàn đời của con người, đặc biệt là phái nữ. Yếu tố chính để tạo nên hình dáng khuôn mặt là bộ khung xương.

Khuôn mặt cân xứng là khi các thành phần xương như xương gò má, xương hàm, xương hốc mắt, xương trán… tạo thành một khối liên kết hài hòa. Ths-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Úc Châu cho biết: một trong những điểm gây mất cân xứng khuôn mặt chính là xương góc hàm quá lớn khiến khuôn mặt góc cạnh.

 


Ảnh minh họa

Cũng theo BS Tú Dung, có ba nguyên nhân tạo ‘hàm én’ cho khuôn mặt: do xương góc hàm quá lớn, do cơ cắn quá lớn; hoặc cả hai nguyên nhân trên. Khi đã xác định được nguyên nhân chính là do xương góc hàm lớn thì cách tốt nhất là phẫu thuật gọt bớt xương góc hàm. Trước đây, phẫu thuật làm thon gọn xương hàm thường là mài xương hoặc cắt bớt góc hàm. Việc mài thường không đem kết quả mong đợi. Với bệnh nhân phẫu thuật thường có hai đường sẹo mổ dưới góc hàm và cạnh dưới má. Tuy nhiên phương pháp mổ này khá đơn giản.

Phương pháp thẩm mỹ nhất hiện nay là phẫu thuật bên trong miệng. Đây là phẫu thuật khó, đòi hỏi chuyên môn cao và máy móc hiện đại. Hiện nay ở Việt Nam đã có hệ thống cắt xương bằng sóng siêu âm với bước sóng trên 20.000Hz. Với hệ thống này, việc cắt xương dễ dàng và chính xác đến từng milimet. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ nằm viện trong vòng 24 giờ, có thể đi làm trở lại sớm, không đau.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chỉnh hình gương mặt, bạn cần phải tham khảo kỹ ý kiến người thân, bạn bè và nên tư vấn kỹ với bác sĩ chuyên khoa.

(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply