Làm gì khi răng bị vàng do kháng sinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu thử dùng nhiều phương pháp như đốt lá tre, đốt xương dê xát vào răng nhưng không có hiệu quả.

“Hồi bé, cháu uống nhiều tetracyclin nên răng bị vàng. Cháu thử dùng nhiều phương pháp như đốt lá tre, đốt xương dê xát vào răng nhưng không có hiệu quả. Cháu nghe nói đến dịch vụ trám, cạo men răng nhưng mẹ cháu không cho làm vì sợ hại răng. Xin bác sĩ cho cháu một lời khuyên”.

lam-gi-khi-rang-bi-vang-do-khang-sinh

Trả lời:

Nhiều khả năng cháu bị sâu răng và nhiễm tetracyclin. Cháu nên đến bác sĩ nha khoa khám cụ thể để có hướng điều trị phù hợp. Nếu chớm bị sâu thì nên hàn ngay, cháu sẽ có khả năng khỏi hoàn toàn. Nếu răng bị nhiễm tetracyclin thì có 2 cách xử trí:

– Trường hợp bị nhẹ, men răng vẫn bóng, chỉ vàng hơn bình thường thì có thể dùng thuốc tẩy trắng răng.

– Trường hợp nặng, răng màu đen, mất độ bóng sáng hoặc bề mặt răng không đều thì có thể trám thẩm mỹ bằng composite hoặc làm răng sứ bọc ra ngoài.

Cả 2 phương pháp trên đều không có hại gì cho răng.

BS Nguyễn Nguyệt Nga

(Theo KH&ĐS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì khi răng bị vàng do kháng sinh? ( https://www.meo.vn/lam-gi-khi-rang-bi-vang-do-khang-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply