Làm đẹp rèm mi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hàng mi cong vút, dày và bóng là ước mơ của nhiều cô gái. Để làm đẹp làn mi, người ta có nhiều cách.

Hiện nay, nhiều người chọn cách nối mi giả cho mi dày và dài, cong. Hàng mi nối có nhiều ưu điểm: đẹp… suốt ngày, không mất thời gian trang điểm, song về lâu dài, sợi mi nối sẽ rụng, phải giặm thêm mi mới, trung bình mỗi tháng một lần. Chưa kể khi rụng, sợi mi này lại ‘rủ rê’ thêm mi thật. Việc nối mi thường xuyên sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến làn mi. Nhiệm vụ của mi là che bụi, nay phải gồng gánh thêm ‘người lạ’ nên quá tải dẫn đến thoái hóa và rụng. Do đó, việc làm đẹp mi đơn giản và nhanh nhất vẫn là chải mi (dùng mascara).

Ảnh minh họa: GettyImages.com

Trên thị trường có nhiều chủng loại mascara và mỗi loại có một công dụng riêng.

– Loại làm dày và dài mi: Thông thường, các mascara có tác dụng làm dày và đậm màu hàng mi. Với các loại mascara để sợi mi siêu dày và dài, người ta sẽ thiết kế hai đầu, một đầu dùng để quét lớp keo trắng lên mi, còn đầu kia là màu mi, có thể là đen, nâu hoặc xanh đậm. Sau khi chải, mi sẽ dày và dài ra hơn bình thường rất nhiều. Tuy nhiên khi dùng cây chải mi này cần lưu ý việc tẩy trang, cần mua đúng loại nước tẩy trang cho mi mới có thể bảo vệ làn mi đẹp, không bị khô, rụng…

– Loại làm dài mi: Loại này chuốt thêm những sợi mi nhân tạo mảnh, nhỏ vào đầu mỗi sợi lông mi, tăng độ dài cho mi. Những bạn có hàng mi ngắn khi dùng loại này sẽ thấy hiệu quả ngay. Cần nhớ chọn loại tốt, sợi mi giả bám chắc, để không rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi sợi mi nhân tạo rụng lả tả, bám quanh mắt khi
sử dụng!

– Loại dưỡng mi: Mascara dưỡng mi thường có màu trắng trong, khi đánh lên mắt thì không tạo màu sắc. Đây là loại đặc biệt, vừa làm đẹp vừa nuôi dưỡng mi nhờ có chứa vitamine thích hợp cho mi và mắt. Có thể sử dụng dưỡng mi mọi lúc trong ngày để có hàng mi khỏe đẹp tự nhiên, hoặc dùng trước khi chải mascara có màu.

Các hãng mỹ phẩm nổi tiếng như Lancôme, Maybeline, L’oreal, Chanel, Dior, Clinique… đều có các sản phẩm mascara chăm sóc hay làm đẹp mi mắt.

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply