Khắc phục “mùi lạ” trong chuyện ấy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau mỗi lần gần chồng, chị lại không dám gặp những người xung quanh. Tất cả cũng chỉ vì cái mùi khó chịu ấy.

Ảnh minh họa

Trong một lần tham gia buổi tư vấn giới tính ở một câu lạc bộ, tôi chú ý đến một phụ nữ trẻ. Cô nhiều lần giơ tay lên định đặt câu hỏi nhưng rồi lại rụt tay xuống.

Tan buổi,  tôi nhờ co chuyên viên tư vấn quen giới thiệu với cô gái. Khi chỉ có ba người chúng tôi, cô mới chia sẻ: “Em rất ngại gần chồng, không phải vì mắc cỡ hay anh ấy không làm em vui. Thế nhưng, mỗi lần gần anh xong em lại ngại gặp người khác chị ạ!”.

“Không hiểu sao cứ sau mỗi lần gần chồng, vùng tam giác của em có mùi rất kỳ lạ. Em dùng đủ loại xà phòng, nước ngâm rửa vẫn không hết mùi. Ngại nhất là em có cảm giác người khác chỉ cần ngồi gần đã ngửi thấy mùi ấy”.

Đem câu chuyện của người vợ trẻ này đi gặp bác sĩ giới tính, tôi phát hiện “đội quân” của quý ông đúng là lắm “chuyện”. Chỉ riêng mùi hương cũng đã có khối chuyện để bàn luận.

Chuyện “hương hoa” của vùng nhạy cảm

Đầu tiên, phần lớn các “chiến sĩ có đuôi” đều có mùi hơi tanh như mùi hoa dành dành. Thế nhưng, tùy theo khẩu vị ăn uống và cả  cách vệ sinh của từng người, “đội quân” này có thể tạo mùi hương khác.

Theo y học có rất nhiều chất hóa học tạo nên mùi vị của những chất tiết ra từ cơ thể con người. Những thành phần này có thể kể đến: protein, amoniac, axit citric, axit ascorbic, đường Fuctos muối Natri clorua, muối phot phát, can xi, muối carbonate, cholesterol…

Những chất này đều có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Ví dụ, nếu người đàn ông ăn quá nhiều những món có vị cay nồng như tỏi, hành, ớt, tiêu… tinh dịch sẽ có mùi nồng, rượu và bia sẽ khiến “đội quân” này có mùi hôi hơn bình thường.

Mùi hương tự nhiên của “đội quân” này còn chịu ảnh hưởng của thói quen vệ sinh của các Adam.

Nếu các ông giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên giặt quần nhỏ với xà phòng, vùng kín sẽ luôn có mùi dễ chịu và tác động lên mùi hương của toàn đội quân. Sự kém vệ sinh cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín khiến “đội quân” bốc mùi.

Không chỉ tại các ông

Tuy nhiên,nếu sau khi gần gũi, người vợ luôn cảm thấy có mùi hôi ở vùng kín, thủ phạm không chỉ do đội quân của quí ông mà có thể do người vợ.

Bản thân người phụ nữ cũng có thể bị viêm nhiễm, nhưng họ không biết

Những biểu hiện của viêm nhiễm không chỉ là cảm giác ngứa ngáy, ra huyết trắng vàng hoặc xanh. Nếu vùng tam gíac có mùi lạ cũng có thể vùng kín đã bị viêm bên trong cổ tử cung hoặc âm đạo.

Việc người vợ trẻ kể trên cảm thấy vùng kín bốc mùi hơn bình thường rất khó xác định. Có thể lý giải theo hai cách.

Một là do mùi nặng từ “đội quân có đuôi” của chồng kết hợp với mùi tỏa ra từ cơ thể cô. Sự cộng hưởng này cũng giống như việc bạn trộn nhiều loại nước hoa khác nhau có thể biến hương thơm thành mùi gắt, khó ngửi.

Ngoài ra, việc cô bảo dùng rất nhiều chất tẩy rửa nhưng vẫn không hết mùi có thể do sự tưởng tượng của bản thân cô.  Đây là trạng thái tâm lý bình thường. Vì bị ám ảnh bởi mùi của cơ thể sau khi gần chồng, cô đâm ra tự ti và luôn bị cảm giác này ám ảnh.

Làm sao để khắc phục?

Khi cảm thấy cơ thể có nhiều mùi lạ, tốt nhất bạn và chồng nên cùng nhau đến bác sĩ để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Ngoài ra, việc thay đổi thói quen ăn uống cũng có thể cải thiện được mùi của “đội quân” phần nào. Bạn nên áp dụng các biện pháp dưới đây:

– Không ăn quá nhiều thức ăn đóng hộp.

– Tránh xa rượu bia và các đồ uống có cồn.

– Hạn chế dùng các loại thức ăn có mùi vị mạnh, kể cả một số loại rau quả như: măng tây, măng chua, hành, tỏi chứa rất nhiều sulfur.

– Nếu thích các món ăn có vị mạnh như cà-ri, bạn cũng nên tính đến việc mồ hôi và tinh dịch cũng như các chất tiết ra có mùi vị khó chịu như thế nào. Hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể, giảm bớt mùi hôi.

(Theo Tiếp thị & Gia đình)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khắc phục “mùi lạ” trong chuyện ấy ( https://www.meo.vn/khac-phuc-mui-la-trong-chuyen-ay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply